Mưu cầu hạnh phúc là mục tiêu cơ bản và cũng là nhu cầu thiết yếu của con người trong mọi thời đại. Từ thời Đức Phật còn tại thế, trong nhiều bài pháp thoại, Thế Tôn thường khuyên các đệ tử nên hoằng dương chánh giáo vì lòng thương cuộc đời, vì an lạc, hạnh phúc cho chư thiên và loài người. Cho đến ngày nay, trải qua hơn 2000 năm sau khi Phật nhập diệt, “những sứ giả của Như Lai” vẫn nỗ lực không ngừng cho sự nghiệp xiển dương giáo pháp.

Từ những lời dạy cao cả của Đức Thế Tôn về con đường chân chánh đạt được an lạc, giải thoát, những tu sĩ Phật giáo bằng chính cuộc đời tu tập và chí nguyện lợi tha, chân thành chia sẻ kinh nghiệm, hiểu biết của mình về hai từ Hạnh Phúc qua nhiều phương cách khác nhau. Và chia sẻ dưới hình thức viết sách là một trong những cách hữu hiệu đó.
Sáng ngày 15/7/2023, tại hội trường lớn của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, một sự kiện hết sức ý nghĩa đã diễn ra, đó là sự kiện ra mắt sách “Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Tình Yêu – Cho mọi thời đại” của tác giả Thiền sư Thiện Minh và buổi tọa đàm “Hạnh Phúc Cho Doanh Nhân – Trong mọi thời đại”.
Sự kiện đã thu hút hơn 350 khách mời tới tham dự, bao gồm các doanh nhân, lãnh đạo các tổ chức, độc giả xa gần cùng các bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hutech, Đại học FPT… Đặc biệt có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Hữu Huy Nhật – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng và ông Bùi Quang Anh Vũ – TGĐ Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt. Đài truyền hình Tp.HCM (HTV9) đã có mặt để ghi hình và đưa tin về sự kiện.
Buổi ra mắt sách và tọa đàm kéo dài gần 3 giờ đồng hồ trong không gian rộng với số lượng đông đảo và thành phần tham dự tới từ nhiều tầng lớp, tuy vậy, không khí của buổi tọa đàm diễn ra rất thân tình, ấm áp mà nghiêm túc, chính bởi tình cảm quý trọng của mọi người dành cho Thiền sư Thiện Minh và sự quan tâm đặc biệt tới chủ đề buổi tọa đàm.
Mở đầu chương trình là sự xuất hiện của MC Mỹ Hạnh trong tà áo dài duyên dáng. Bằng giọng nói nhẹ nhàng và thu hút, MC đã khéo léo giới thiệu doanh nhân Lê Bá Thông – Nguyên CEO TTT Corporation, Trưởng BTC sự kiện chia sẻ đến quý độc giả về nhân duyên ra đời và những hoạt động đầy ý nghĩa
của Cộng Đồng Nhà Lãnh Đạo Tỉnh Thức, tổ chức mà anh đang giữ vị trí Chủ tịch.
Sau phần giới thiệu của doanh nhân Lê Bá Thông, Phó GĐ Công ty Trí Tuệ Thế Giới, đơn vị phát hành bộ sách – Ms. Sukha Panna, với phương châm làm việc: “Chúng ta đi tìm hạnh phúc trong hạnh phúc của người khác”, đã gửi gắm nhiều thông tin hữu ích đến quý độc giả về tâm huyết, sứ mệnh, tôn chỉ cũng như ước nguyện phụng sự và cống hiến giá trị đến cộng đồng thông qua bộ sách vô cùng ý nghĩa này.
Không khí hội trường càng trở nên gần gũi hơn với những câu chuyện đầy cảm hứng về chính cuộc đời của Ms. Sukha Panna, người con gái có thân hình nhỏ bé nhưng mang một trái tim yêu thương rộng lớn, nội lực phi thường và hành trình “lột xác” dành cả thanh xuân cho sứ mệnh phụng sự, cống hiến vì những điều Chân – Thiện – Mỹ hơn 7 năm qua.

Trong không khí hân hoan đó, Ms. Sukha Panna và Ms. Nguyễn Như Quỳnh đã đại diện cho Ban Tổ chức tặng hoa tri ân đến các nhà tài trợ: Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (đơn vị tài trợ các suất học bổng trị giá 30 triệu đồng), Công ty Trầm Hương Tín Hàng, Công ty HT Ocean Edu… Sự xuất hiện đặc biệt của hai vị khách mời là chị Lý Tú Anh – CEO American Star Group và anh Nguyễn Huỳnh Thanh Huy – Giám đốc Công ty TNHH Thiên Nhiên Tâm cũng thu hút sự quan tâm của quý khán giả. Đây là đôi vợ chồng doanh nhân có đời sống gia đình hạnh phúc, từng ứng dụng thành công nhiều bí quyết để giữ lửa hôn nhân. Bên cạnh việc trả lời các câu hỏi phỏng vấn thú vị của MC Mỹ Hạnh và doanh nhân Lê Bá Thông, một cách chân thành, anh chị còn trải lòng chia sẻ về những biến cố thăng trầm, cột mốc quan trọng trong quá trình anh chị nghị lực tu tập vượt qua những khó khăn lớn trong đời. Con gái của anh chị cùng BTC xúc động tặng hoa cảm ơn và cũng nhân đây chúc mừng kỷ niệm 20 năm ngày cưới của anh chị.
Tiếp theo đó là sự kiện được chờ đón nhất trong buổi ra mắt sách. Trong tiếng nhạc trầm hùng, không gian lắng đọng, Thiền sư Thiện Minh – tác giả cuốn sách “Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Tình Yêu – Cho mọi thời đại” từng bước an nhiên xuất hiện trên sân khấu. Năng lượng an lành tỏa ra cùng dáng vẻ oai nghi thâm trầm của Thiền sư đã gây ấn tượng mạnh trong lòng tất cả mọi người có mặt trong hội trường.
Tác giả đã chia sẻ về nhân duyên ra đời cuốn sách, không ngại đối thoại với MC và khán giả về những câu hỏi xoay quanh giá trị nội dung cuốn sách và nhiều vấn đề khác nữa trong cuộc sống. Đồng thời, Thiền sư cũng có bài pháp thoại ngắn về quy luật vận hành của tâm sinh lý trong kiếp sống nhân sinh – nguồn gốc dẫn đến sự đau khổ hay hạnh phúc cho con người.
Trước khi kết thúc chương trình, Chủ tịch Lê Bá Thông đại diện BTC kính tặng hoa và gửi lời tri ân sâu sắc tới những đóng góp to lớn của Thiền sư vì lợi ích cho cộng đồng xã hội, đồng thời bày tỏ niềm cảm ơn tới những vị khách quý và độc giả đã dành thời gian có mặt trong sự kiện. Cuối buổi ra mắt sách và tọa đàm, Thiền sư đã ở lại ký tặng sách, chụp hình lưu niệm cùng quý độc giả.
Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mỗi người một dư âm cảm xúc đọng lại khác nhau nhưng đều chung lòng biết ơn đối với giá trị tinh thần to lớn mà chương trình mang lại, cũng như sự kính trọng, nể phục dành cho Thiền sư – tác giả. Hi vọng rằng mỗi người có mặt trong sự kiện, những độc giả yêu mến sách chưa có duyên tham dự và tất cả mọi người đều cảm nhận được năng lượng an lành, tấm lòng vì tha nhân của Thiền sư gửi gắm qua những trang sách. Chúng ta phải tin tưởng rằng muốn thu hoạch hoa trái ngọt ngào của hạnh phúc, mỗi người đều phải gia tâm vun xới, chăm bón khu vườn hôn nhân, và khi có “Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Tình Yêu – Cho mọi thời đại” trên tay rồi, thời gian gặt hái sẽ chóng hơn. Chúc quý vị bốn mùa bội thu.
Ban Biên tập















