Thứ Sáu, 08/12/2023, 20:09 (GMT +7)
| Hà Nội,

WHO kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19

20200804 Covid 19 Tre Em 2 0903

Phát biểu tại họp báo, Giám đốc WHO tại khu vực châu Âu Hans Kluge khẳng định việc bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên là lựa chọn cuối cùng và chỉ nên áp dụng khi tất cả các phương án khác nhằm tăng tỷ lệ tiêm phòng không còn tác dụng. Theo ông, mặc dù quy định bắt buộc tiêm phòng đã giúp tăng tỷ lệ tiêm vaccine trong một số trường hợp, song điều này còn phụ thuộc vào bối cảnh. Các nước cần xem xét tác động của chính sách bắt buộc tiêm phòng đối với lòng tin của người dân.

Tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19.
Tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19.

Hiện số ca mắc COVID-19 đã tăng ở tất cả các nhóm độ tuổi với tỷ lệ cao nhất nằm trong nhóm các em từ 4-15 tuổi. Ông nhận định việc tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em tăng 2-3 lần so với tỷ lệ lây nhiễm trung bình trong dân số đã không còn là diễn biến bất thường. Tuy nhiên, các rủi ro y tế đã không còn dừng ở nhóm trẻ em, bởi các em có thể lây nhiễm virus sang cho người thân trong gia đình.Theo ông Kluge, việc cải thiện lưu thông không khí và sử dụng khẩu trang nên trở thành tiêu chuẩn tại tất cả các trường tiểu học nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn, tránh nguy cơ phải đóng cửa các trường học hay tổ chức học trực tuyến. Ông nhấn mạnh vấn đề tiêm phòng cho trẻ em nên được xem xét và thảo luận ở cấp độ quốc gia.

Cùng ngày, người phát ngôn của WHO Margaret Harris cho biết trong tuần này, nhóm chuyên gia độc lập của WHO sẽ xem xét các bằng chứng về việc sử dụng kết hợp nhiều loại vaccine ngừa COVID-19, cũng như đưa ra khuyến nghị về việc liệu nên tiêm phòng một hay hai mũi vaccine do Johnson & Johnson sản xuất.

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250