Thứ Ba, 28/03/2023, 02:31 (GMT +7)
| Hà Nội,

Vĩnh Long: Lễ đặt đá trùng tu chùa Phước Thành

4fe96858ba52670c3e43-1328

Sáng ngày 10-03-2023, hoà trong không khí hân hoan của những người con Phật đón mừng ngày Khánh đản của Đức Quán Thế Âm Bồ tát, ĐĐ. Thích Đức Nghiêm, UV BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Chánh Thư ký PG huyện Tam Bình, Trụ trì chùa Phước Thành đã tổ chức Lễ động thổ khởi công đại Trùng tu ngôi Tam Bảo.

Quang lâm chứng minh và chú nguyện có sự hiện diện cao quý của Đức HT. Thích Như Tước, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; TT. Thích Thiện Tâm, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban Kiểm soát; HT. Thích Đức An, Chứng minh BTS PG huyện Tam Bình; ĐĐ. Thích Minh Tuấn, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS; TT. Thích Trí Thiện, Phó Thư ký kiêm Phó Văn phòng BTS; TT. Thích Phước Dưỡng, UVTT kiêm Trưởng Ban Nghi lễ; ĐĐ. Thích Tâm Đạo, UVTT kiêm Trưởng Ban TTTT; ĐĐ. Thích Phước Văn, UVTT BTS, Trưởng BTS PG TX. Bình Minh; NT. Thích nữ Như Minh, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng PBNG; SC. Thích nữ Huệ Minh, UVTT kiêm Trưởng Ban KTTC cùng Chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, BTS huyện Tam Bình, Chư Tôn đức Trụ trì các Tự viện.

Về phía Đại biểu Chính quyền có sự hiện diện của Ông Trần Văn Biết, Trưởng Phòng Tín ngưỡng Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Vĩnh Long; Ông Đào Thanh Tuấn, UVTT UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Thượng tá Bùi Văn Út, Phó Trưởng Phòng An ninh Đối nội – Công an tỉnh Vĩnh Long cùng Đại diện các cơ quan ban ngành huyện Tam Bình, xã Hoà Thạnh và đông đảo Phật tử gần xa đồng tham dự.

Nương theo hạnh nguyện và sự linh ứng của Bồ tát Quán Thế Âm, Chư Tôn đức đã gia tâm chú nguyện, sái tịnh Đàn tràng và đặt viên đá đầu tiên để đại trùng tu ngôi Đại hùng Bảo điện làm nơi tu học và sinh hoạt cho Chư Tăng và Phật tử các nơi nương về tu tập.

df1c7cafaea573fb2ab4

Ngôi chùa Phước Thành mà người dân địa phương thường gọi với tên gần gũi là “Chùa lá”, bởi vì từ khi thành lập vào năm 2015, ngôi chùa được tạo dựng bằng vách lá đơn sơ làm nơi tu học cho Đạo tràng.

Trãi qua bao năm tháng, cơ sở vật chất đã xuống cấp và nhu cầu sinh hoạt của Chư Tăng cũng như là Phật tử các nơi trở về tu tập ngày càng đông, mặc dù đời sống người dân còn nhiều khó khăn, nhưng với tâm nguyện kiến lập Đạo tràng, trang nghiêm Phật điện để làm nơi tu học cho Phật tử, Đại đức Trụ trì đã mạnh dạng phát khởi thiện tâm Đại trùng tu xây dựng ngôi Tam Bảo để đáp ứng nhu cầu tu học của Phật tử.

Nhân buổi lễ, Đại đức Trụ trì đã dâng lời khải bạch ngưỡng nguyện sự gia hộ của Tam Bảo, sự gia tâm chú nguyện của Chư Tôn đức, sự phát tâm cúng dường của Quý Phật tử gần xa góp phần cho Phật sự trọng đại này sớm được thành tựu.

Tin: Tâm Phúc – Ảnh: Tâm Đức.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250