Thứ Sáu, 23/02/2024, 01:06 (GMT +7)
| Hà Nội,

Tour du lịch đặc biệt của nhà chùa

4. Chua Henjoin

chùa Henjoin thuộc thành phố Saitama (Nhật Bản) và Tổ chức phi lợi nhuận Minori (trụ sở tại Ageo) phối hợp thực hiện. 10 du khách trong mỗi chuyến du lịch sẽ được che mắt khi tham quan khuôn viên chùa. Do vậy, du khách sẽ phải sử dụng nhiều hơn thính giác và khứu giác của mình.

4. Chua Henjoin.jpg
Chùa Henjoin, nơi diễn ra “tour du lịch trong bóng tối”

Trải nghiệm này còn giúp người Nhật hiểu biết sâu sắc hơn về sự khiếm khuyết thị lực hay các giác quan của con người trên thế giới; đặc biệt khi Tokyo đang chuẩn bị tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympics mùa hè năm nay.

Người tham gia sẽ học được rằng người khiếm khuyết thị lực có thể sáng tạo và thưởng thức cuộc sống. Nhiều người sau trải nghiệm cho biết bản thân “rất ít sử dụng đến mũi và tai trong đời sống hàng ngày” và “chuyến du lịch này giúp cải thiện thính giác”.

Khi đi trong khuôn viên chùa, sẽ có các tín hiệu chỉ dẫn như: “Chúng ta đang đến gần bậc thang”, “Hãy rẽ trái” và hoặc tiếng chuông, mõ, bài pháp thu âm được mở lên để giúp định hướng bước chân.

“Tôi cảm thấy được thư giãn. Tôi tận dụng tai và đôi tay của mình nhiều hơn thường ngày” – Aikiko, 55 tuổi cho biết.

Giám đốc Minori, Junko Okada (50 tuổi) cho biết cô được gợi cảm hứng cho hình thức du lịch đặc biệt này khi quan sát các em khiếm thị lắng nghe tiếng trống chùa và chạm tay vào tượng Đức Phật.

“Trải nghiệm này giúp người lành lặn giác quan trân trọng những gì mình đang có – những điều chúng ta thường cho là hết sức bình thường trong cuộc sống. Sống với sự thiếu khuyết sẽ giúp chúng ta khởi sinh sự đồng cảm và tình thương dành cho người kém may mắn hơn mình. Đôi khi chỉ cần nhắm mắt lại và tận hưởng”, cô gửi gắm.

Nguồn:https://giacngo.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250