Thứ Ba, 27/02/2024, 17:25 (GMT +7)
| Hà Nội,

Tiền Giang: Bế mạc Khóa “Huân tu Chánh niệm” lần thứ nhất năm 2023 tại chùa Vĩnh Tràng

4 1835

Chiều ngày 18/4/2023 (28 tháng 02 nhuần năm Quý Mão) lễ Bế mạc Khóa “Huân tu Chánh niệm” lần 1 do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang tổ chức tại tổ đình Vĩnh Tràng (ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho).

Buổi lễ Bế mạc diễn ra với sự quang lâm chứng minh và tham dự của TT.Thích Quảng Lộc – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Giác Nhân – UV HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thiện Lưu – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; TT.Thích Nhuận Đức – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Giác Nguyên – Phó BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh; TT.Thích Trung Chánh – Phó trưởng BTS, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Huệ Phát – Phó trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Bửu Hòa – UVTT BTS, Trưởng ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh; TT.Thích Thiện Nguyện – UVTT BTS, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh; TT.Thích Đức Thắng – UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Tân Phước; NT.Thích Nữ Tịnh Nghiêm – Phó BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh; NT.Thích Nữ Huệ Năng – Phó BTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh tỉnh; chư Tôn đức trong Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư Tăng Ni thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Tiền Giang.

2

Thay mặc BTC, SC.Thích Nữ Viên Giác – Phó ban Tổng hợp Ban HDPT tỉnh báo cáo tổng kết khóa tu: Trong suốt ba ngày tham dự khóa tu tại chùa Vĩnh Tràng, quý Phật tử luôn tinh tấn để tu học và gặt hái nhiều thành tựu an vui cho tự thân, góp phần làm cho Khóa tu được thành tựu viên mãn.

3

Phật tử Minh Tuấn thay mặc cho chư hành giả khóa tu phát biểu cảm nghĩ: Từng thời khóa tụng niệm, bái sám, qua từng buổi giáo lý được trao truyền từ chư Tôn đức giáo thọ, từng bước chân thiền hành tĩnh giác, từng bữa thọ trai trong chánh niệm. Chính tại khóa tu này là những nhân duyên thù thắng đưa chúng con quay về mái nhà của tỉnh thức, để chúng con có thể cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng, giải thoát. Chính tại nơi này chúng con cảm nhận được cái gọi là “hạnh phúc” đang có mặt ngay giây phút hiện tại.

Thay mặt BTC, TT.Thích Huệ Chơn – Phó trưởng Ban HDPT tỉnh triển khai quyết định và trao tặng bằng Công đức cho chư Tôn đức cùng quý Phật tử trong Ban HDPT tỉnh đã tham gia tích cực tại khóa tu lần này.

5

Ghi nhận những thành quả tu học của quý nam nữ Phật tử. BTC đã trao Giấy Chứng Nhận khóa tu, và tặng quà khích lệ đến chư hành giả tham dự khóa tu.

TT.Thích Quãng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang ban đạo từ tại buổi lễ. Thượng tọa tán thán công đức của chư tôn đức Tăng Ni trong Ban HDPT tỉnh, ngoài những ưu tư thao thức để hoàn thành chương trình tu học mang nhiều ý nghĩa, chư Tôn đức còn dành thời gian đồng hành suốt khóa tu với quý Phật tử. Đây là những nhân tố lớn để hoàn thành tốt khóa tu kỳ này.Thượng tọa Trưởng ban Trị sự cũng bày tỏ niềm hoan hỷ và khen ngợi tinh thần ham tu hiếu học của quý Phật tử. Tuy thượng tọa không có nhiều thời gian đồng hành với khóa tu nhưng vẫn để tâm dõi theo các thời khóa tu học của quý vị. Với những thành tựu của khóa tu này, hy vọng sẽ là tiền đề để quý Phật tử mạnh dạn đăng ký tham dự tại các khóa tu kế tiếp. Nhân đây Thượng tọa cũng thông báo đến quý Phật tử phát tâm dõng mãnh để đăng kí thọ Bồ tát Giới vào kỳ Đại Giới đàn Huệ Đăng năm 2023 do BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang tổ chức vào trung tuần tháng 6 năm Quý Mão.

Trong không khí trang nghiêm, TT.Thích Thiện Lưu – Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trưởng BTC khóa tu tuyên đọc diễn văn Bế mạc. Ban HDPT tỉnh thực hiện theo sự chỉ đạo của TT.Thích Quãng Lộc – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền giang, cũng như thực hiện chương trình hoạt động trong nhiệm kỳ, đã mở khóa “Huân tu Chánh niệm” lần thứ 1. Khóa tu diễn ra trong 03 ngày, hành giả thực hiện nội quy của BTC và tu tập đúng theo chương trình đã ấn định. Thường trực Ban HDPT tỉnh Tiền Giang cố gắn nỗ lực để Ban ngày một phát triển, đoàn kết, gắn bó, để thực hiện tốt các phương hướng hoạt động sắp tới cho toàn Ban như chuẩn bị cho Khóa tu mùa hè, mở lớp Giáo lý, khóa tu tại các đạo tràng ngày một tốt hơn. Phát triển trong phương hướng hoạt động và thực hiện đúng quy chế của Ban HDPT đã đề ra.

6

ĐĐ.Thích Minh Thiền – UV BTS, Phó trưởng Ban HDPT tỉnh Tiền Giang thay mặt BTC phát biểu cảm tạ. Khóa “Huân tu Chánh niệm” được diễn ra thành công tốt đẹp do nhiều thuận duyên. Được sự thương tưởng, quan tâm, chỉ đạo của Thượng tọa Trưởng BTS và Thường trực BTS GHPGVN tỉnh. Xin được tri ân sự nhiệt tâm của chư Tôn đức trong Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh mà mọi thông tin khóa tu được phổ biến rộng rãi kịp thời đến quảng đại quần chúng. Chan thành cảm niệm quý “mạnh thường quân” và các tình nguyện viên đã hỗ trợ xuyên suốt khóa tu, và nhất là hơn 300 hành giả của khóa tu đã cố gắn sắp xếp trở về chùa Vĩnh Tràng tham dự khóa tu học. Xin tri ân và chúc lành đến tất cả quý vị

Thiện Nguyễn – Ban TTTT PGTG

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250