Thứ Bảy, 02/12/2023, 05:17 (GMT +7)
| Hà Nội,

‘Thuần chay’ để cuộc sống an lạc và hạnh phúc

Goi, Rau Tron

Ăn chay niệm Phật vốn là truyền thống tốt đẹp của cộng đồng Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước từ xưa đến nay. Chuyên mục thuần chay được ra mắt để tiếp nối truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa.

Chuyên mục “Thuần Chay” được Ban biên tập Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tạo ra nhằm mục đích giới thiệu về phong cách sống theo nguyên tắc thuần chay. Ăn chay niệm Phật vốn là truyền thống tốt đẹp của cộng đồng Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước từ xưa đến nay. 

an chay

 Thuần chay mang lại sự bình an, hạnh phúc và sức khỏe

Thuần chay là một trong những nguyên tắc sống của Phật giáo với mục đích giúp con người tìm kiếm sự bình an, hạnh phúc và sức khỏe tốt hơn. Người ăn thuần chay không chỉ chú trọng đến việc chọn lựa thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe của mình mà còn quan tâm đến sự sống của các loài sinh vật khác và môi trường. Trong tinh thần đó, thuần chay là một phong cách sống giúp phát triển tứ vô lượng tâm: từ, bi, hỷ, xả. 

Nội dung trong chuyên mục Thuần chay sẽ bao gồm các bài viết về lịch sử, ý nghĩa, lợi ích của phong cách sống thuần chay, giới thiệu các món ăn thuần chay ngon miệng và thanh đạm, các địa điểm ăn uống thuần chay, và các chủ đề liên quan như cách chọn lựa thực phẩm, cách chế biến món ăn, và cách sống theo nguyên tắc thuần chay trong cuộc sống hằng ngày.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua chuyên mục thuần chay, độc giả của Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có nhiều thông tin bổ ích để thực hành vào cuộc sống hàng ngày, giúp mọi người tìm thấy an lạc thật sự, hạnh phúc thật sự. 

Bài vở góp ý, đóng góp chuyên mục từ các nhãn hàng, nhà hàng chay…xin gởi về: info@phatgiao.org.vn.

Bạch Linh

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250