Thứ Ba, 27/02/2024, 18:10 (GMT +7)
| Hà Nội,

Thiền viện Phổ Hiền tổ chức tiệc chay gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư

Tiec Chay 2 1529

Chiều ngày 26/2/2023, tại thiền viện Phổ Hiền (quận 4, TP.HCM) đã diễn ra chương trình tiệc chay gây quỹ ủng hộ cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM và làm đường giao thông nông thôn tại Kinh Mới – An Ninh – Châu Thành – tỉnh Sóc Trăng.

tiec-chay

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Thông Nghiêm, quản tự thiền viện Phổ Hiền cho biết, tiệc chay được tổ chức gây quỹ nhằm đẩy mạnh các công tác Phật sự, cũng như noi theo di huấn của nhị vị Hòa thượng tiền nhiệm trụ trì thiền viện, với tấm lòng từ bi, bác ái của mọi người cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhân ung thư, tiếp thêm động lực để họ vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo và giúp bà con vùng nông thôn có thêm điều kiện đi lại với những con đường mới khang trang, tạo điều kiện phát triển cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Đây còn là dịp để Phật tử được thưởng thức các món chay thanh tịnh góp phần khuyến khích mọi người ăn chay, kết thiện duyên.

Được biết chương trình đã được các nghệ sĩ và hơn một ngàn Phật tử các nơi, đến ủng hộ, đóng góp cho chương trình, bên cạnh đó các Mạnh thường quân còn ủng hộ những bức tranh mang ý nghĩa, triết lý của nhà Phật làm vật phẩm chia sẻ để mọi người phát tâm đóng góp tịnh tài nhiều hơn cho chương trình. Dự kiến sau chương trình thiền viện Phổ Hiền sẽ hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn tại Kinh Mới – An Ninh – Châu Thành – tỉnh Sóc Trăng, với kinh phí là hơn 300 triệu đồng trong tháng 3/2023.

z4143192176467_b1ed64311a1906b02b856b2e2dddf29f
Hoàng Phương

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250