Thứ Hai, 04/03/2024, 19:10 (GMT +7)
| Hà Nội,

Thiền định hướng cho người trải qua chấn thương cảm xúc

Ta Từ Thiền Ngộ Thấy Ta/ Bản Lai Diện Mục Những Là Khoảng Không

Dưới đây là một bài thiền hướng dẫn có thể hữu ích cho những người đã trải qua chấn thương về cảm xúc.

Tìm một nơi thoải mái và yên tĩnh để ngồi hoặc nằm. Bạn có thể muốn dùng đệm hoặc chăn để đỡ lưng và cổ.

Nhắm mắt lại và hít một hơi thật sâu, lấp đầy không khí vào phổi của bạn. Nín thở một lát, rồi từ từ thả nó ra. Lặp lại hít thở sâu này một vài lần, cho phép cơ thể bạn thư giãn với mỗi lần thở ra.

Hình ảnh mình ở một nơi bình yên, chẳng hạn như bãi biển, rừng cây, hay đỉnh núi. Hãy tưởng tượng bản thân xung quanh bởi sự bình tĩnh và tĩnh lặng, với âm thanh của thiên nhiên ở phía sau.

Thiền định không tách rời cuộc sống

5

Khi bạn tập trung vào hơi thở của mình, hãy mang đến cho mình bất kỳ cảm xúc hoặc cảm xúc nào mà bạn đang trải qua. Hãy cho phép bản thân chỉ cần quan sát những cảm xúc này mà không cần phán xét.

Giờ hãy tưởng tượng một ánh sáng ấm áp và thoải mái xung quanh bạn. Ánh sáng này đại diện cho tình yêu, lòng trắc ẩn và sự an toàn. Khi bạn hít thở, hãy tưởng tượng ánh sáng này chảy vào cơ thể bạn, lấp đầy cảm giác bình yên và thoải mái.

Hãy lặp lại với bản thân cụm từ sau, hoặc một cụm từ tương tự cộng hưởng với bạn: “Tôi an toàn, tôi được yêu thương, tôi là đủ.” Hãy cho phép bản thân tin vào điều này với mỗi lần lặp lại.

Hít thêm một vài hơi thật sâu, cảm nhận sự bình yên và thoải mái đang lớn lên trong bạn trong mỗi lần hít vào. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy từ từ mở mắt ra, dành một chút thời gian để hạ cánh bản thân trong thời điểm hiện tại trước khi bạn bắt đầu ngày mới.

Hãy nhớ, đây chỉ là một trong nhiều bài thiền định được hướng dẫn, có thể hữu ích cho những người đã trải qua chấn thương về cảm xúc. Điều quan trọng là phải tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn và tìm kiếm sự hỗ trợ của một bác sĩ trị liệu đủ điều kiện nếu cần thiết.

Thích Tâm Nguyên

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250