Chủ Nhật, 04/06/2023, 13:44 (GMT +7)
| Hà Nội,

Thanh Lam và Tùng Dương góp giọng trong ca khúc “Ngọc đài sen” mừng Phật đản 2023

2-1617

Nhạc sĩ Huy Tuấn mong muốn qua “Ngọc đài sen”, người nghe sẽ hướng tâm về những điều thiện, luôn mở rộng lòng từ bi đến tất cả mọi người, mọi loài.

Mùa Phật đản 2023 (Phật lịch 2567), Nhạc sĩ Huy Tuấn – là một Phật tử thuần thành – cũng đã ra mắt ca khúc được anh ấp ủ từ lâu mang tên “Ngọc đài sen”. Dự án âm nhạc đặc biệt này có sự góp mặt của 2 giọng ca NSƯT Thanh Lam và Divo Tùng Dương. Ca khúc được viết lời bởi nhà thơ Phan Huyền Thư, nhạc sĩ Nguyễn Thanh Bình đảm nhiệm phần hòa âm.

Ca khúc Ngọc đài sen có giai điệu vừa du dương, tha thiết mà cũng trang nghiêm, gợi nhiều cảm xúc cho người nghe. Nhạc sĩ Huy Tuấn mong muốn qua bài hát này, mọi người sẽ hướng tâm về những điều thiện, luôn mở rộng lòng từ bi. Giọng hát của Thanh Lam và Tùng Dương trong Ngọc đài sen cũng vô cùng ấn tượng. Vốn nổi tiếng là hai giọng ca nội lực hàng đầu nhưng với ca khúc này, khán giả lại thấy một Thanh Lam và Tùng Dương nhẹ nhàng, thanh thoát.

Nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ: “Thanh Lam và Tùng Dương cũng là hai Phật tử nên ngay từ khi tôi thông báo về dự án, cả hai đều lập tức tham gia. Tôi hoàn toàn yên tâm và tin tưởng với cách xử lý ca khúc của họ vì cả hai đều là những giọng ca lão luyện với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề”.

3

Không chỉ là ca khúc dành riêng cho mùa Phật đản năm nay, “Ngọc đài sen” với ca từ và giai điệu đẹp hứa hẹn sẽ được đông đảo khán giả yêu mến, có sức sống lâu bền trong nền âm nhạc Phật giáo của Việt Nam.

Ca khúc Ngọc đài sen cũng sẽ được Thanh Lam và Tùng Dương trình diễn lần đầu tiên tại đêm trình diễn nghệ thuật “Lửa thiêng rực sáng sử vàng”. Đêm nhạc do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức vào tối chủ nhật tuần này (28.5) tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10, TP.HCM) nhằm hướng về đại lễ Phật Đản năm nay cũng như tưởng niệm 60 năm Bồ tát Thích Quảng Đức tự thiêu. Sự kiện được dàn dựng chỉn chu, chuyên nghiệp, dự kiến thu hút hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật tham dự.

Theo Thanh Niên. 

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250