Thứ Ba, 27/02/2024, 18:13 (GMT +7)
| Hà Nội,

Thanh Hóa: Kỷ niệm ngày Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia tại chùa Đống Cao

Cf68589fce3c14624d2d 1535

Chiều ngày 27/2/2023 (nhằm ngày 8/2 năm Quý Mão), mặc dù thời tiết tại địa phương đang rét mướt nhưng quý Phật tử cùng bà con xa gần đã vân tập về giảng đường Ngộ Chân Tử – Chùa Đống Cao (Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) để tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày Bồ tát Tất Đạt Đa xuất gia tìm đạo.

Mở đầu buổi lễ Phật tử Liên Hồng, Phó trưởng đạo tràng Yên Pháp đã ôn lại nội quy sinh hoạt của đạo tràng và những vấn đề cần thiết của đạo tràng cùng đại chúng có mặt.

Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Hưng, Trưởng ban Tổ chức đã quang lâm giảng đường tiến hành niêm hương tưởng niệm hướng dẫn đại chúng trì tụng kinh chú, niệm Phật và nhìn lại lỗi lầm cũng như ôn lại năm giới.

6d2a18058da657f80eb7

Sau thời niêm hương trì chú, đại chúng xem Clip giây Phút Thái tử Tất Đạt Đa xuất gia tìm đạo giải thoát. Đồng thời là những lời chia sẻ của đại đức về ý nghĩa ngày xuất gia của thái tử đối với hàng Phật tử tại gia có những lợi ích gì? Và người xuất gia có lợi ích gì? Với những ngôn từ dễ hiểu, nói về cuộc sống tu tập của bản thân và những tấm gương của các bậc cao tăng Đại đức đã giúp cho đại chúng hiểu thêm giáo lý nhà Phật để góp phần nuôi dưỡng hạt giống Bồ Đề trong hiện tại và tương lai.

Văn Nguyên

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250