Thứ Hai, 04/03/2024, 17:23 (GMT +7)
| Hà Nội,

Thanh Hóa: Hơn 250 Phật tử tham gia học lớp giáo lý Phật giáo

A1 8 2208

Sáng 14-5, tại chùa Đại Bi (TP. Thanh Hóa), Ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh Thanh Hóa  đã tổ chức khai giảng lớp giáo lý dành cho Phật tử niên khóa 2023-2024.

Tham dự có Thượng tọa Thích Tâm Hiền, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Thượng tọa Thích Giải Hiền, Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh, Đại đức Thích Trúc Thái Vinh, Phó Trưởng ban kiêm Thư ký Ban Hoằng pháp, chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp tỉnh và hơn 250 Phật tử thuộc đạo tràng tu tập các chùa trong tỉnh về tham dự khóa học. 

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đại đức Thích Trúc Thái Vinh, cho biết việc mở lớp giáo lý căn bản này nhằm giúp cho Phật tử củng cố kiến thức giáo lý, ứng dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày nhằm chuyển hóa những chất liệu đó thành năng lượng tự thân ngay trong hiện tại làm lợi mình và lợi người.  

Đại diện Phật tử các đạo tràng cũng đã cung đối trước chư Tôn đức tác bạch cầu thỉnh chư Tôn đức vì hàng Phật tử ban pháp thí; đồng thời hứa nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học… 

Đại diện Phật tử các đạo tràng tác bạch

Đại diện Phật tử các đạo tràng tác bạch

Thượng tọa Thích Tâm Hiền ban đạo từ, sách tấn thành viên Ban Hoằng pháp nỗ lực nghiên cứu và thực hành giáo pháp, để từ đó soạn những bài giảng thiết thực mang lại lợi ích cho hàng Phật tử. Thượng toạ cũng sách tấn hàng Phật tử luôn tinh tấn tu học, nghe pháp để hiểu và ứng dụng tu tập trong đời sống, để giáo pháp Như Lai là nguồn suối mát đem lại sự an lạc cho mỗi người. 

Toàn cảnh lễ khai giảng diễn ra sáng 14-5 tại chùa Đại Bi

Toàn cảnh lễ khai giảng diễn ra sáng 14-5 tại chùa Đại Bi

Sau lễ khai mạc, Thượng tọa Thích Giải Hiền, Trường Ban Hoằng Pháp tỉnh có bài thuyết giảng đầu tiên cho lớp giáo lý. Thượng tọa hướng dẫn cho các Phật tử về phương pháp học tập và nghiên cứu giáo lý Phật đà.

Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự lễ khai giảng

Chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự lễ khai giảng

Được biết, lớp học được  tổ chức giảng dạy vào mỗi buổi sáng chủ nhật cuối tháng âm lịch, do Ban Giảng sư gồm 10 vị phụ trách luân phiên lên lớp. Kết thúc khóa học, học viên Phật tử được cấp giấy chứng nhận của Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thanh Hóa. 

Hữu Tình 

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250