Thứ Ba, 27/02/2024, 17:31 (GMT +7)
| Hà Nội,

Thanh Hóa: Chùa Đống Cao tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày an lạc

2abb0457b933676d3e22 1029

Ngày 14/5/2023 (nhằm ngày 25/3 Quý Mão), với tinh thần ham tu ham học dù thời tiết địa phương đang ảnh hưởng không khí lạnh nhưng quý Phật tử xa gần vẫn đã trở về chùa Đống Cao (Yên Khoái, Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa) để tiếp tục tham dự khóa tu niệm Phật một ngày tháng 3 Âm lịch.

Mở đầu khóa tu, Đại đức Thích Tâm Hưng – Trụ trì chùa Đống Cao đã hướng dẫn đại chúng thiền hành ngắm bình minh nơi thôn quê. Tiếp đó, đại chúng bước vào thời khóa sám hối Sáu căn và Đại đức trụ trì hướng dẫn đại chúng ôn lại Tam quy – Ngũ giới cũng như phóng sinh muôn loài để lan tỏa yêu thương.

Sau khi Phật tử Tịnh Hùng trưởng đạo tràng đọc nội quy sinh hoạt đạo tràng cho đại chúng biết và thực hành. Đúng 9h30, nhận lời của Ban Tổ chức và trong tình pháp lữ linh sơn với Đại đức trụ trì, đã cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Triệu, chư Tăng tổ đình Hoằng Pháp (TP.HCM) về chùa Cổ Tân (thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) quang lâm giảng đường Ngộ Chân Tử gửi tới đại chúng bài pháp thoại với tựa đề “Cuộc đời Đức Phật”.

eb5825a198c5469b1fd4

Sau gần hai giờ đồng hồ với ngôn ngữ dễ hiểu và kinh nghiệm thực tập của bản thân cũng như những câu chuyện ngụ ngôn, Đại đức đã cho đại chúng biết được cuộc đời đức Phật từ lúc sơ sinh làm vị Thái Tử đến khi đi xuất gia tìm đạo. Qua đó, Đại đức cũng giúp cho đại chúng có thêm tư lương để vững vàng hơn trên con đường tu nhân học Phật và vượt qua được những ham muốn của ngũ dục để đi đúng con đường mà đức Phật và chư Tổ đã chỉ bày. Buổi nói chuyện kết thúc trong niềm hỷ lạc của mọi người.

3aa0a36a1e0ec050991f

Đều đặc biệt, mùa Phật đản 2023 đang về với sự phát tâm của quý Phật tử gần xa nhà chùa đã gửi tặng tôn tượng Đản sinh và Cờ đến đại chúng có mặt để quý Phật tử về trang trí tại tư gia hưởng ứng tinh thần mùa Phật đản.

Nguyễn Văn Nguyên

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250