Thứ Tư, 06/12/2023, 15:31 (GMT +7)
| Hà Nội,

Tháng 11, rực rỡ sắc vàng hoa dã quỳ Ba Vì

1
Dã quỳ hay còn gọi là cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, là một chi thuộc họ Cúc có nguồn gốc tại Mexico. Dã quỳ là loài hoa tràn đầy sức sống mãnh liệt biểu tượng cho tình yêu chung thủy, tỏ ý kiêu hãnh không bao giờ chịu khuất phục.

Hoa dã quỳ bắt đầu nở vào đầu tháng 11 dương lịch, nếu thời tiết nắng và lạnh thì hoa sẽ nở đẹp, nhưng thường đẹp nhất vào giữa tháng 11.

2

Vườn quốc gia Ba Vì có tuyến đường hoa dã quỳ dài gần 12km từ cổng kiểm soát lên cốt 1100. Tại cốt 400 có khu rừng hoa rộng gần 10ha, tuyến đi bộ dài gần 2,5km. Đường đi lên Vườn dọc tuyến có hoa là đường nhựa rất thuận tiện cho việc đi lại. Tuy nhiên là đường núi khá nguy hiểm nên các phương tiện cần lưu ý khi ngắm hoa.

3

Giá vé thăm quan vào Vườn Quốc gia Ba Vì như sau:
+ Giá vé người lớn: 60.000đ/người.
+ Giá vé ưu tiên: 30.000đ/người (Áp dụng với người già, khuyết tật).
+ Giá vé sinh viên: 20.000đ/người (Yêu cầu xuất trình thẻ sinh viên).
+ Giá vé học sinh: 10.000đ/người (Yêu cầu xuất trình thẻ học sinh).

4

Năm nay dịch bệnh diễn biến khá phức tạp, lượng khách tham quan Vườn cũng giảm so với mọi năm. Theo lãnh đạo Vườn Quốc gia Ba Vì, để đảm bảo phòng chống dịch theo tình hình mới vừa đảm bảo thu hút khách du lịch thì Vườn đã thực hiện nghiêm các chỉ thị của Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, cụ thể:
– Thực hiện nghiêm quy định 5K;
– Cho phun thuốc khử khuẩn diện rộng và thường xuyên trên tất cả các khu du lịch, di tích, cơ quan làm việc của Vườn;

5

– Cho làm rất nhiều pano, biển nhắc nhở 5K và các chỉ thị của Chính phủ đặt trên khắp các khu du lịch, di tích, cơ quan làm việc của Vườn.
– Yêu cầu 100% du khách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đeo khẩu trang, quét mã QR khai báo y tế tại gần 50 điểm quét mã tại Vườn, không tụ tập quá 10 người, đảm bảo giãn cách.

Phùng Kim Kiên

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250