Thứ Hai, 04/03/2024, 19:24 (GMT +7)
| Hà Nội,

Tâm ta chỉ đạo ta nói, ta làm

5

Đức Phật dạy “tâm làm chủ” thật là quá đúng. Ngẫm lại, ta thấy cần phải thay đổi tâm trước. Tâm ta chỉ đạo ta nói, ta làm. Muốn hạnh phúc tâm ta phải hạnh phúc đầu tiên. Mà những gì ta nghe, ta đọc tác động vào tâm ta rất nhiều.

Năm mới đến ai cũng mong cho mình thành công, hạnh phúc, bình an. Năm mới đến ai ai cũng chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên, ngẫm lại ta thấy rất rõ rằng năm mới chỉ thật sự có tin vui mới, những sự tốt đẹp khi ta tự làm mới, tự thay đổi.

Đức Phật dạy “tâm làm chủ” thật là quá đúng. Ngẫm lại, ta thấy cần phải thay đổi tâm trước. Tâm ta chỉ đạo ta nói, ta làm. Muốn hạnh phúc tâm ta phải hạnh phúc đầu tiên. Mà những gì ta nghe, ta đọc tác động vào tâm ta rất nhiều.

‘Buông’ để thảnh thơi, an lạc và hạnh phúc

Ảnh minh họa.

Tình yêu thương mang lại hạnh phúc. Sống giản dị mang lại hạnh phúc. Giúp người mang lại hạnh phúc. Sống thư giãn và thảnh thơi mang lại hạnh phúc.

Quan tâm, không cần lời ngon tiếng ngọt. Tình bằng hữu không cần sớm sớm chiều chiều, nhớ rõ là được rồi; Thăm hỏi không cần khoa trương hoa mỹ, thật lòng là được rồi. Yêu quý, không cần cố tình thể hiện.

Mong bạn hành thiền mỗi ngày. Hành thiền trong bốn tư thế: đi, đứng, nằm, ngồi. Thiền là phải vui. Thiền là quay về với hiện tại tuyệt vời. Và bạn nhớ rằng giây phút hiện tại là cái đích lớn nhất của mỗi chúng ta.

Cuối cùng, tôi muốn nhắc bạn có quyền bực tức, khó chịu, giận dỗi, phiền não nhưng không được quá một đêm. Nếu thực tập được như vậy, chắc chắn bạn sẽ có bình an và hạnh phúc.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/
Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250