Thứ Sáu, 23/02/2024, 05:08 (GMT +7)
| Hà Nội,

Tâm người đời luôn động

Ảnh Minh Họa.

Trong cuộc sống có nhiều thứ để con người phải lo sợ, nhưng điều đáng sợ nhất nhất chính là những suy nghĩ không tích cực của chính mình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Biết quán sát vô thường, tâm sẽ an ổn

Lời Kinh trong lòng bàn tay:“Tâm người đời luôn động, suy nghĩ muôn nghìn thứ; nhưng trong đó, phần nhiều là những suy nghĩ sẽ làm họ phải khổ phải buồn, có quá ít suy nghĩ có thể giúp họ sống an vui”.

Tạo hóa cho con người trái tim có hai ngăn, một để nghĩ cho mình và một để nghĩ cho người, nhưng chúng ta lại không làm như thế, chúng ta giành gần hết trái tim chỉ để nghĩ cho bản thân mình, nhưng trong đó, nhưng suy nghĩ thực sự có thể giúp chúng ta sống an vui luôn quá ít.

Ai cũng có muôn nghìn suy nghĩ, nhưng biết dùng suy nghĩ để thương mình thì không nhiều, và biết dùng suy nghĩ để thương người lại ít hơn.

Con người là vậy, khi trong tâm có được bao nhiêu suy nghĩ tích cực là trong tay có được bấy nhiêu năng lượng tích cực để sống. Khi suy nghĩ quá nhiều, nhưng không phải là suy nghĩ tích cực, khi đó, chúng ta sẽ tự tạo ra vô số vấn đề phiền phức mà thậm chí nó không bao giờ có thật.

Trong cuộc sống có nhiều thứ để con người phải lo sợ, nhưng điều đáng sợ nhất nhất chính là những suy nghĩ không tích cực của chính mình.

Suy nghĩ bé nhỏ lòng can đảm sẽ thuyết phục chúng ta tin rằng khó khăn trong cuộc sống là quá lớn, rồi bỏ cuộc. Suy nghĩ thiếu khuyết tâm từ bi sẽ tìm mọi cách để chúng ta tin rằng lòng người là quá rộng, rồi không dám yêu thương. Suy nghĩ thiếu ấm áp sẽ thuyết phục chúng ta tin rằng cuộc đời luôn rất lạnh, rồi khép lòng mình lại.

Người đủ năng lực thay đổi cuộc sống của mình chính là người đủ năng lực thay đổi những suy nghĩ những suy nghĩ của họ, chỉ là vậy thôi.

Đôi khi phải ngừng suy nghĩ thật nhiều, để trái tim đưa chúng ta qua hết một ngày thật buồn…

Vô Thường

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250