Chủ Nhật, 03/12/2023, 13:37 (GMT +7)
| Hà Nội,

Suy nghĩ đơn giản để cuộc sống nhẹ nhàng hơn

317325774 2480321415457017 8949389867428615817 N

Người sống một đời: Tinh thần nên tích cực, khuôn mặt cần tươi tỉnh. Suy nghĩ đơn giản thì cuộc sống nhẹ nhàng, mở lòng nhìn xa thì không có gì là vấn đề lớn.

Trong cuộc sống, có 4 mẫu người nghe qua ngỡ là tốt, nhưng nếu không khéo léo cân bằng, sẽ sống cuộc đời rất vất vả. Bạn có thuộc loại nào dưới đây:

1. Người quá tài giỏi

Càng có năng lực, bạn càng phải gánh vác nhiều trách nhiệm nặng nề, áp lực sẽ càng lớn. Khi đó, việc trong ngoài gia đình thường không thể chu toàn, chuyện người lớn nhỏ đều không thể săn sóc, vấn đề cá nhân càng không có thời gian. Cứ mải miết với công việc, các mối quan hệ cũng chỉ xoay quanh mỗi công việc.

Hãy sống một cách đơn giản

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

2. Người quá hiểu chuyện

Vì hiểu chuyện, nên thường nghĩ thay cho người khác; vì hiểu chuyện, nên thường mỉm cười rồi bỏ qua; cũng vì hiểu chuyện nên lúc nào cũng bao dung nhường nhịn. Lâu ngày thành quen, sẽ chẳng ai quan tâm xem bạn vui hay buồn, chẳng ai đồng cảm những khó khăn bạn đang phải đối mặt, càng hiếm người nào hiểu hết những thiệt thòi mà bạn phải gánh chịu…

3. Người suy nghĩ quá nhiều

Lời nói của người khác, bạn để mãi trong lòng; những tình cảm vụn vặt, bạn cứ ôm ấp mãi, rồi dằn vặt bản thân. Tục ngữ có câu: Bụng ăn nhiều thì không tiêu hóa kịp, lòng chất chứa nhiều thì tâm linh không thể nào an định.

4. Người quá nặng tình cảm

Người sống quá để tâm đến mọi chuyện, khó lòng không phiền muộn. Nếu chỉ biết nghe lời, rất dễ bị cô phụ. Bằng như quá cố chấp, sẽ bị người xa lánh. Có một số việc và một số người, nếu mình xem quá nặng, để ý quá kĩ dễ rơi vào bế tắc. Làm người, nghiêm khắc đến mệt mỏi chỉ khiến bản thân thêm thiệt thòi, khó lòng thanh thản được.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/
Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250