Thứ Tư, 27/09/2023, 04:42 (GMT +7)
| Hà Nội,

Sống càng chậm, càng có phúc

song-cham-0809

Một tác gia từng viết trong một cuốn sách của mình rằng: “Hãy để tôi làm bạn với cây cỏ, là người thân với thổ nhưỡng, vậy là tôi đã cảm thấy đủ lắm rồi!”

Thời đại hiện tại, có quá nhiều người bận rộn, vùi đầu làm việc suốt ngày, mà quên mất ngẩng đầu lên nhìn về phía những vì sao. Sống chậm lại, mới là phương thức dưỡng sinh tốt nhất.
Thời đại hiện tại, có quá nhiều người bận rộn, vùi đầu làm việc suốt ngày, mà quên mất ngẩng đầu lên nhìn về phía những vì sao. Sống chậm lại, mới là phương thức dưỡng sinh tốt nhất.

Làm bạn với đất đai, cỏ cây hoa lá, cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên như vậy, không phải là cái “sống chậm” mà chúng ta đều muốn hướng tới ư?

Cùng là cỏ cây đất đai hoa lá, khi tiết tấu cuộc sống trở nên vội vã, cỏ cây hoa lá sẽ chỉ là để trang trí, đất đai chỉ là nơi ta dẫm lên mà đi; nhưng khi tiết tấu cuộc sống chậm lại, cỏ cây hoa lá chính là thiên nhiên, đất đai chính là sinh kế.

Cái phúc của một người, không nằm ở việc anh ta có bao nhiêu tiền bạc của cải, anh ta có danh vọng địa vị cao tới đâu mà là ở cách anh ta nhìn nhận cuộc sống.

Khi cuộc sống chậm lại, cỏ cây hoa lá có màu sắc, đất đai có sức sống, chim chóc động vật có tình cảm, bất kể là ai, chúng ta cũng đều có thể cảm nhận được sự bình yên và tươi đẹp bên trong đó.

Cuộc sống không phải là chỉ biết tăng tốc, chỉ biết cắm đầu vào chạy sao cho kịp, mà còn phải học cách chậm lại đúng lúc, thưởng thức và tận hưởng vẻ đẹp của thế giới.

Nếu chỉ biết lao vào chạy, mà bỏ qua hết mọi cảnh vật hai bên đường, cuộc sống như vậy, ý nghĩa nằm ở đâu?

Sống ở đời, hãy học cách “chậm” lại. “Chậm” mới là phương thức dưỡng sinh ít tốn kém và thoải mái nhất.

Cuộc đời còn lại, hãy cố gắng thoát khỏi những thú vui không cần thiết, cho bản thân một kỳ nghỉ, thoát ra khỏi nhịp sống gấp gáp, trải nghiệm nhịp sống chậm rãi, trải nghiệm cái gọi là “sống đích thực”.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250