Thứ Sáu, 08/12/2023, 20:31 (GMT +7)
| Hà Nội,

Ra mắt sách “Hạnh phúc chỉ nam”

D7f1fb2bdc7e1a20436f 1305

Sách Hạnh phúc chỉ nam của các tác giả Thượng Tọa Tiến Sĩ Thích Hạnh Tuệ, Lưu Hồng Hoa, Nguyễn Ngọc Tấn là một trong những bản đồ chỉ đường đi đến an vui hạnh phúc đích thực và miên viễn căn cứ trên lời dạy minh triết của đức Phật Thích Ca.

Sống trong cõi nhân gian, có lẽ mọi người đều mong ước có được một cuộc sống đầy đủ, sung túc, an vui và hạnh phúc. Nhưng trong thực tế, số người thực hiện được ước muốn này là không nhiều. Một trong những nguyên nhân không hiện thực hóa được ước muốn hạnh phúc là không có bản đồ chỉ đường một cách cụ thể, rõ ràng và khả thi.

Có thể nói sách Hạnh phúc chỉ nam của các tác giả Thượng Tọa Tiến Sĩ Thích Hạnh Tuệ, Lưu Hồng Hoa, Nguyễn Ngọc Tấn là một trong những bản đồ chỉ đường đi đến an vui hạnh phúc đích thực và miên viễn căn cứ trên lời dạy minh triết của đức Phật Thích Ca.

Hiểu đúng như thật về con người, về cuộc đời, về thế giới, về sự vô thường, khổ và vô ngã là cơ sở nền tảng quan trọng của hạnh phúc.

Ra mắt sách: Lịch sử Phật giáo Việt Nam

d7f1fb2bdc7e1a20436f

Biết rõ bản chất, quy luật của các trạng thái cảm xúc tâm lý buồn vui thương ghét, chúng ta hoàn toàn có khả năng làm chủ cảm xúc, thiết lập một đời sống tích cực, vui vẻ và hạnh phúc. 

Xác định rõ, giá trị chân thật và miên viễn của con người chính là đạo đức và trí tuệ. Chúng ta chọn sống lương thiện, nghề nghiệp chính đáng, không ngừng siêng năng học hành làm việc chắc chắn sẽ thiết lập đời sống hạnh phúc và ý nghĩa.

Niềm tin sáng suốt trí tuệ sẽ giúp chúng ta vững vàng vượt qua những sợ hãi, lo lắng, não phiền, bất an, chán chường, tuyệt vọng trong đời sống.

Hãy giữ vững niềm tin vào những điều tốt đẹp ý nghĩa, cao thượng .Tin vào lương tâm, tính thiện của chính mình và mọi người. Tin vào năng lực của chính mình, khi mình nỗ lực cố gắng sẽ vượt qua mọi khó khăn chướng ngại hướng đến đời sống tốt đẹp hạnh phúc hơn.

Tin vào Phật tính chính mình, tin vào giáo pháp đức Phật đã dạy, tin vào Tăng đoàn thanh tịnh hòa hợp.

Xác lập niềm tin chân chính trí tuệ giúp ta sống an lạc hạnh phúc vui vẻ, tự tại hơn trong cuộc đời dù phải đối diện với bao nhiêu khó khăn, thăng trầm nghịch cảnh, chướng ngại vốn có trong đời.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250