Thứ Sáu, 08/12/2023, 16:59 (GMT +7)
| Hà Nội,

Phật về trên đỉnh Chơn Như

Maxresdefault

“Phật về trên đỉnh Chơn như” là tựa đề của một trong 15 bài thơ nói trên, và cả 15 bài đều là sự tôn vinh Đức Phật và giáo lý vừa cao thâm vừa thực tiễn của Ngài.

PhatVe-ChonNhu

“Phật về trên đỉnh Chơn như” là một tập thơ rất ngắn, chỉ gồm 15 bài thơ, nhưng lại là dấu tích kỷ niệm của tôi trong một thời gian khá dài, 50 năm, từ mùa Phật đản PL. 2512 (1968) đến mùa Phật đản PL. 2562 (2018). Tiếc thay, phần lớn các bài thơ đã thất lạc, chỉ còn lại 15 bài. Năm nay, PL. 2563, Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc được Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức long trọng tại chùa Tam Chúc, Hà Nam. Tôi vội cho ra mắt tập thơ này, gọi là những lời tưởng niệm, tán thán, thành kính dâng lên Đức Thế Tôn, vị giáo chủ Phật giáo, tôn giáo của Từ bi, Trí tuệ; và của Hòa bình, An lạc mà UNESCO đã tôn vinh.

“Phật về trên đỉnh Chơn như” là tựa đề của một trong 15 bài thơ nói trên, và cả 15 bài đều là sự tôn vinh Đức Phật và giáo lý vừa cao thâm vừa thực tiễn của Ngài. Nhân mùa Phật đản năm nay, tôi xin ra mắt tập thơ nhỏ này, gọi là chút lòng thành, là cảm xúc, là rung cảm đang trào dâng, là hồi tưởng, là sự quy hướng đến Lâm Tỳ Ni, nơi ánh đạo vàng tỏa sáng từ 26 thế kỷ trước và vẫn rạng rỡ cho đến ngày nay và mai sau.

Vườn Lâm Tỳ Ni thật xa

Mà sao cứ ngỡ quanh nhà

Cành Vô ưu xưa với hái

Phật về đẹp giữa ngàn hoa.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250