Thứ Năm, 28/09/2023, 08:02 (GMT +7)
| Hà Nội,

Phật tử Việt hành hương đến ba ngôi cổ tự tại thành phố Daegu (Hàn Quốc)

4-15-2017

Chuyến đi do Hoà thượng Jung Dowoong – trụ trì chùa Minh Trang (TP.Cheongju, tỉnh Chungbuk, Korea) đã tổ chức nhằm gắn kết tình cảm giữa Phật tử Việt Nam và Phật tử Hàn Quốc, đồng thời tạo cơ hội cho các Phật tử Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc có cơ hội tham quan lễ Phật, nghe quý thầy giới thiệu về các kiến trúc, văn hoá Phật giáo đặc trưng Hàn Quốc và cùng tụng niệm Kinh Bát Nhã.

Khu vực núi Apsan là nơi có một số ngôi đền, chùa nổi bật ở thành phố Daegu, trong đó có chùa Đại Tinh. Đây là địa điểm đến đầu tiên trong chuyến hành hương của cả đoàn, và để lại nhiều ấn tượng bởi kiến trúc đẹp và bầu không khí đầy yên tĩnh hiếm có.

Phật tử Việt tại Hàn Quốc tổ chức Vu lan và gây quỹ chia sẻ khó khăn mùa dịch

Chùa Đại Tinh thuộc tông phái Thiên Thai trong hệ thông Phật giáo Hàn Quốc, lấy tông chỉ kinh Pháp Hoa chuyên tu học và hành trì. Ở đây các tín đồ Phật tử chuyên niệm hồng danh đức Quán Thế Âm Bồ Tát.

Đặc biệt trong chánh điện của chùa ngoài tượng Phật được thờ thì còn có những bức tranh rất độc đáo mà tinh tế trên tường, đặc biệt là tranh về Bồ-tát Quán Thế Âm với nhiều hình tướng khác nhau.

Ngoài ra chùa còn có trường mẫu giáo Phật giáo, để cho các Phật tử hoặc các bậc phụ huynh muốn gửi con vào học trong môi trường mà vừa dạy các em nhỏ học vừa nuôi dưỡng lòng từ bi đạo đức theo nền tảng của đạo Phật.

Cùng nằm trong thành phố Deagu, chùa Đồng Hoa là điểm đến thứ hai trong hành trình hành hương của các Phật tử. Chùa Đồng Hoa được gọi là một trong bát Đại tòng lâm thuộc Tông phái Tào Khê, trực thuộc Phật giáo Hàn Quốc.

Chùa đã có hơn 1500 năm lịch sử, được xây dựng vào năm 832 thời Shilla (Tân La), là đạo tràng Dược Sư tiêu biểu. Vì vậy nên chùa nổi tiếng với tượng Phật Dược Sư được điêu khắc bằng đá cao 30m. Đây cũng chính là tượng Dược Sư lớn nhất châu Á.

Đoàn Phật tử Việt – Hàn tại chùa Đông Đại.

Đoàn Phật tử Việt – Hàn tại chùa Đông Đại.

Điểm dừng chân cuối cùng đó là chùa Đông Đại. Chùa Đông Đại cũng thuộc tông phái Thiên Thai, có không gian rộng rãi, hòa quyện với thiên nhiên. Theo chia sẻ của Hòa thượng Kim Dosan – trụ trì bản tự, du khách và các Phật tử thích đến chùa nhất vào mùa Phật Đản. Khi ấy, đèn hoa đăng với các màu sắc đa dạng, cùng các biểu tượng Phật giáo được giăng kín khu vực chùa, khiến ai cũng thấy tràn đầy hân hoan và lòng kính ngưỡng đức Thế Tôn.

Tại mỗi điểm đến, các Phật tử đều được các Hòa thượng trụ trì chia sẻ về những nét văn hóa đặc sắc của Phật giáo Hàn Quốc nói riêng và đạo Phật nói chung.

Tại mỗi điểm đến, các Phật tử đều được các Hòa thượng trụ trì chia sẻ về những nét văn hóa đặc sắc của Phật giáo Hàn Quốc nói riêng và đạo Phật nói chung.

Kết thúc chuyến hành hương các Phật tử Hàn Quốc và Phật tử Việt Nam đều rất hoan hỷ, vì đã được chiêm bái các ngôi chùa và hiểu hơn nhiều về nét văn hoá, lịch sử độc đáo đặc trưng của Phật giáo Hàn Quốc nói riêng, thêm tin yêu vào đạo Phật nói chung.

Phật tử Lại Thị Thu (pháp danh Diệu Hồng, quê Hải Phòng) bày tỏ: “Em hy vọng là bản thân mình cũng như nhiều Phật tử Việt Nam khác đang làm việc tại Hàn Quốc có thể thường xuyên đến các không gian cổ tự nơi đây để phần nào xoa dịu, an ủi cõi lòng mình, nương tựa Tam Bảo khi sống xa xứ”. 

Các Phật tử chụp ảnh lưu niệm cùng Hòa thượng Jung Dowoong - trụ trì chùa Minh Trang (TP.Cheongju, tỉnh Chungbuk, Korea) - người tổ chức chuyến hành hương

Các Phật tử chụp ảnh lưu niệm cùng Hòa thượng Jung Dowoong – trụ trì chùa Minh Trang (TP.Cheongju, tỉnh Chungbuk, Korea) – người tổ chức chuyến hành hương

Theo Hòa Thượng Jung Dowoong, Hàn Quốc và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng trong Phật giáo. Và trong thời đại hội nhập văn hóa, thì văn hóa Phật giáo giữa hai nước cũng được nâng cao thêm những nấc thang mới.

“Thầy mong muốn sẽ có nhiều cơ hội được giao lưu văn hóa Phật giáo với Chư Tôn đức và các Phật tử giữa hai nước Việt – Hàn” – Hòa Thượng Jung Dowoong nói.

Phật tử người Việt tại Hàn Quốc chủ động nuôi dưỡng bình an trước dịch bệnh

Tin: Lương Đình Khoa

(Ảnh: Thiện Chánh)

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250