Thứ Ba, 26/09/2023, 12:07 (GMT +7)
| Hà Nội,

Phật tử lắng đọng cảm xúc, tri ân tiền nhân trong đêm “Lửa thiêng rực sáng sử vàng”

a-demnhac-4-1204

Chia sẻ về sự kiện nghệ thuật Phật giáo “Lửa thiêng rực sáng sử vàng” diễn ra tối 28/5 tại Việt Nam Quốc Tự (Q.10, TP.HCM), TT. Thích Trí Chơn, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban VHPG TP.HCM cho biết, thông điệp của chương trình thể hiện dòng chảy của Đạo Phật vẫn mãi sáng ngời trong tâm thức nhân loại và dân tộc Việt Nam.

Đây là hoạt động do Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức thực hiện trong khuôn khổ chương trình Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 do chính Thượng tọa Thích Trí Chơn Chỉ đạo nghệ thuật.

Hòa thượng Thích Lệ Trang trao bằng tuyên dương công đức đến Thượng tọa Thích Trí Chơn (trái) - Ảnh: Đăng Huy
Hòa thượng Thích Lệ Trang trao bằng tuyên dương công đức đến Thượng tọa Thích Trí Chơn (trái) –

“Ngọn lửa của Bồ-tát Thích Quảng Đức, ngọn lửa của từ bi của bất bạo động, của khoan dung và độ lượng, luôn luôn kiến tạo hòa bình, an lạc cho cuộc sống”, Thượng tọa nói về ý nghĩa của “lửa thiêng” mà Bồ-tát đã thắp lên đúng 60 năm trước.

Theo Thượng tọa Trưởng ban Văn hóa, đêm nghệ thuật Tăng Ni, Phật tử sẽ được lắng nghe những khúc hát, những điệu đàn, những giai điệu dâng lên cúng dường đức Phật, cúng dường chư Tổ mà tiêu biểu là Bồ-tát Thích Quảng Đức. Ở đó, có những giai phẩm nói về niềm tự hào của người con Phật, là người đệ tử đi trên con đường giải thoát giác ngộ của Đức Thế Tôn.

Phát biểu chúc mừng, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại TP.HCM tán thán: Ban Văn hóa Phật giáo TP.HCM tổ chức đêm nghệ thuật với những phạm âm reo rắt, những điệu nhạc vô nhân ngã này, sẽ cảnh tỉnh, sẽ xoa dịu, sẽ giúp cho mọi người ý thức hơn về con người của chúng ta, về hoàn cảnh, về sự sống, môi trường chung quanh chúng ta mà nuôi dưỡng hạt giống từ bi.

Cảm xúc hạnh phúc cùng khoảnh khắc lắng đọng hướng về Bồ-tát Thích Quảng Đức của Tăng Ni, Phật tử - Ảnh: Đăng Huy
Cảm xúc hạnh phúc cùng khoảnh khắc lắng đọng hướng về Bồ-tát Thích Quảng Đức của Tăng Ni, Phật tử –
Empty
 
Empty
Empty

Hòa thượng Thích Lệ Trang chia sẻ: “Một khi tâm từ bi có mặt trong thân tâm ta, thì chung quanh ta là không khí từ bi, mọi người đối đãi với nhau bằng nụ cười tương thân tương ái, sẽ có khả năng chuyển hóa khổ đau. Chính những năng lượng tích cực này sẽ đóng góp và tô điểm cho dân tộc Việt Nam, cho Phật giáo Việt Nam, cho toàn thể nhân loại trên khắp năm châu được sống an lạc hạnh phúc”.

Tham dự đêm nghệ thuật đầy an lành trong mùa Phật đản này, Phật tử Chánh Thuần (Q.10) cho biết, bản thân đã được nghe nhiều về Bồ-tát Thích Quảng Đức, về trái tim bất diệt nhưng đây là lần được chạm vào cảm xúc sâu lắng nhất. “Xem những chương nói về việc đấu tranh bất bạo động của Phật giáo và sự tự thiêu bảo vệ Phật pháp của Bồ-tát và chư thánh tử đạo làm mình xúc động”, anh nói.

Đại Nghĩa và Lâm Ánh Ngọc dẫn chuyện, truyền cảm xúc - Ảnh: Đăng Huy
Đại Nghĩa và Lâm Ánh Ngọc dẫn chuyện, truyền cảm xúc –

Đêm nghệ thuật với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc kịch do các nghệ sĩ chuyên nghiệp trình diễn thực sự để lại cảm xúc an lành cho nhiều người. Các nghệ sĩ tham gia chương trình Tạ Minh Tâm, Thanh Lam, Tùng Dương, Nguyễn Phi Hùng, Bích Phượng, Osen, Quốc Đại, Thùy Trang, Đông Quân, Hải Phượng, Sa Huỳnh, Quách Tuấn Du, Hùng Thanh, Hải Phượng… cũng bày tỏ xúc động mỗi khi được đứng trên sân khấu Phật giáo, chuyển tải giá trị thiện lành cho người con Phật.

Dù trời mưa lất phất nhưng chư Tăng Ni, Phật tử vẫn hoan hỷ tham dự - Ảnh: Đăng Huy
Dù trời mưa lất phất nhưng chư Tăng Ni, Phật tử vẫn hoan hỷ tham dự
Empty
Empty

Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cũng tuyên dương công đức các Phật tử có đóng góp cho hoạt động văn hóa của Phật giáo TP trong dịp Đại lễ Phật đản năm nay.

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tuyên dương Phật tử đóng góp cho hoạt động văn hóa của Phật giáo TP trong mùa Phật đản Phật lịch 2567 - Ảnh: Đăng Huy
Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM tuyên dương Phật tử đóng góp cho hoạt động văn hóa của Phật giáo TP trong mùa Phật đản Phật lịch 2567

Lưu Đình Long

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250