Thứ Tư, 27/09/2023, 15:04 (GMT +7)
| Hà Nội,

Phật giáo huyện Yên Thành long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2567

2-2225

Sáng ngày 28/05/2023 tức 10/04 Âm lịch, Phật giáo huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật đản PL 2567- DL 2023 tại chùa Hương, xã Mỹ Thành.

Chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, phụ trách Phật giáo Yên Thành, Trưởng Ban tổ chức, cùng quý Tôn Đức Tăng Ni trong Phật giáo huyện Yên Thành, Quỳnh Lưu, Thanh Chương, Anh Sơn đồng tham dự.

3

Lãnh đạo chính quyền có Ông Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh; ông Phạn Quốc Vinh, Phó Ban tôn giáo sở nội vụ tỉnh; Thượng tá Nguyễn Văn Thành, Phó Phòng PA02 Công An tỉnh; Ông Nguyễn Quý Linh, bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Yên Thành; ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành; cùng đông đảo quý vị trong ban thường vụ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, công an huyện và lãnh đạo các xã trong huyện, nhân dân Phật tử về dự lễ.

4

Theo nghị quyết Phật giáo Yên Thành, mỗi năm mùa Phật Đản sẽ luân phiên tổ chức cho một chùa đăng cai làm Đại lễ quy mô cấp huyện, còn lại các chùa sẽ đồng loạt tổ chức nghi thức tâm linh Phật Đản cho muôn dân.

Năm nay, Chùa Hương xã Mỹ Thành đăng cai tổ chức. Chùa Hương, còn gọi là Chùa Đá, có từ thời nhà Trần, nằm ở đỉnh Trốc Xôi – một ngọn núi phía Tây Bắc của dãy Tù Và. Nơi đây có phong cảnh tuyệt đẹp, đứng trên chùa có thể phóng tầm mắt cả 1 vùng rộng lớn của trấn Vân Tụ xưa. Năm 2017 Chùa được chính thức khôi phục. Năm 2018, sư cô Thích nữ Huệ Tịnh được về gieo duyên. Năm 2022, sư cô được chính thức bổ nhiệm trụ trì và đặt đá xây dựng ngôi Tam Bảo trong ngày vui đó. Năm nay được đăng cai tổ chức Phật Đản là một vinh dự không chỉ cho chùa mà cả xã Mỹ Thành để người dân có cơ hội gần gũi với Phật pháp hơn.

3

Tại buổi lễ, những lẵng hoa của quý Tôn đức, các đoàn thể dâng cúng nhân ngày Phật Đản thể hiện sự trân trọng và tôn vinh đối với Đạo Phật- một tôn giáo hòa bình của nhân loại.

8
9
2
Phật giáo Yên Thành

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250