Thứ Sáu, 08/12/2023, 15:52 (GMT +7)
| Hà Nội,

Phân ban Ni giới Trung ương thăm Ni chúng tu học tại Trường TCPH Bình Định

Z3511896416775 45d3bd7dd58fb21f5ae25ecceb2d6314

Hành trình trong chuyến thăm 10 tỉnh miền Trung nhân mùa An cư Phật lịch 2566 dương lịch 2022, chiều ngày 21/6/2022 (nhằm ngày 23 tháng 5 Nhâm Dần) tại Cư xá Ni – Trường TCPH Bình Định, phái đoàn Phân ban Ni giới (PBNG) Trung ương GHPGVN đã đến thăm và sách tấn học ni Khoá IX (2020-2023).

Đoàn do NT. Thích Nữ Nhật Khương, Phó PBNG kiêm Trưởng tiểu ban Giáo dục PBNG TW, Trưởng PBNG tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn; NT. Thích Nữ Như Xuân, Uỷ viên PBNG TW, Phó PBNG tỉnh Bình Phước làm phó đoàn; NS. Thích Nữ Như Ngọc, NS. TN Viên Liên, NS. TN Huệ Hạnh, Đồng Ủy viên PBNG Trung ương; NS. Thích Nữ Thuần Chơn, Ủy viên PBNG Trung ương kiêm Thư ký đoàn; NS. TN Như Minh, NS. TN Quảng Nhựt trong Ban TT-TT PBNG TW; cùng chư tôn đức Ni trụ trì một số tự viện tại tỉnh Bình Phước và TP. Hồ Chí Minh cùng quý Phật tử.


Đón tiếp phái đoàn, có NT. Thích Nữ Hạnh Giải, UVTT-BTS GHPGVN tỉnh Bình Định, kiêm trưởng Tiểu ban giám luật PBNG tỉnh Bình Định, đương kiêm Thiền chủ – Cư xá Ni – Trường TCPH Bình Định, và chư ni trong ban chức sự hạ trường cùng 98 Ni sinh nội trú tại bản trường.

Tiếp đến, NT. Thích Nữ Nhật Khương đại diện cho phái đoàn khởi xướng niêm hương bạch Phật cầu nguyện cho Phật pháp xương minh, thế giới hòa bình, đất nước phồn vinh, muôn dân an lạc, dịch bệnh tiêu trừ và nguyện cầu cho Ni xá tại trường TCPH Bình Định luôn được bình an. Sau đó, NT. Thích Nữ Như Xuân, đã cung tuyên Tâm thư của Ni trưởng Thích Nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng PBNG TW gửi đến chư Ni hành giả an cư.

Trong tâm thư, Ni trưởng nhắn nhủ đến những người con gái của đức Như Lai: “…Ngày nay, trong thời buổi thông tin điện tử phát triển ở đỉnh cao, con người dễ rơi vào thế giới ảo của danh lợi, vật chất, tình cảm phù phiếm… quí vị phải luôn thấy rõ sự nguy hiểm của thế giới ảo mà lìa xa, nếu không các vị sẽ dễ dàng đánh mất giới thân huệ mạng…”.

Cùng với tâm thư này, NT. Thích Nữ Nhật Khương cũng sách tấn hàng học Ni phải “chánh niệm khi sử dụng mạng xã hội, phải luôn luôn cẩn trọng trước những thông tin, không xao lãnh bởi những hình ảnh, ngôn từ làm ảnh hưởng đến tư tưởng tâm trí chúng ta…”

Tiếp theo, đại diện Ban Quản Chúng, Sc. Thích nữ Minh Đức báo cáo tình hình sinh hoạt cũng như số lượng học Ni nội trú hiện tại. Trong đó, trên có Ni trưởng Thiền chủ, 5 vị chức sự hạ trường và 98 Ni sinh nội trú của bản trường.

Cuối cùng, Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Giải thay mặt toàn thể Ni chúng có lời vấn an sức khỏe và chân thành tri ân gửi đến chư Tôn đức Ni PBNG TW đã thương tưởng, dành thời gian quý báu đến Ni xá và chúc nguyện cho quý Phật tử trong đoàn sức khoẻ và chúc phái đoàn hoàn thành công tác Phật sự trong chuyến thăm các tỉnh miền Trung này.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


VP Trường TCPH Bình Định

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250