Thứ Ba, 05/12/2023, 12:55 (GMT +7)
| Hà Nội,

Những vườn Lâm Tỳ Ni tại tư gia quý Phật tử chùa Bồ Đề Đạo Tràng

7 0055

Chùa Bồ Đề Đạo Tràng (thuộc khu phố Bình Phước B, P. Bình Chuẩn, TP. Thuận An), đã thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni bên ngoài cổng chùa, đồng thời hướng dẫn 15 gia đình thiết lập vườn Lâm Tỳ Ni tại nhà, các khâu chuẩn bị đã dần hoàn thiện để hướng đến ngày Đại lễ Phật đản.

Hơn thế, để hưởng ứng tuần lễ Phật đản, Ni sư Thích nữ Từ Thảo – Trụ trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng đã hướng dẫn một số gia đình Phật tử trong đạo tràng ở các huyện, thị: TP. Dĩ An, Thuận An, TP. Thủ Đức, TP.Tân Uyên v.v… thiết trí những vườn Lâm Tỳ Ni tại gia, từ ngoài đường cho dến trong các ngõ hẻm của các khu phòng trọ, thể hiện tấm lòng thành kính dâng lên cúng dường Đức Phật nhân mùa Phật đản trở về, cũng để cho mọi người hiểu rõ, xây dựng tín tâm với Tam bảo và đến với Phật pháp ngày một nhiều hơn.

Phật đản về cho lòng con hạnh phúc

Những ngọn đèn rực sáng khắp muôn nơi

Vườn Tỳ ni thể hiện lòng thành kính

Dâng lên Ngài Đấng Từ Phụ Thích ca

2

Ni sư Thích nữ Từ Thảo chia sẻ: Để tỏ tấm lòng thành kính tri ân lên Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni trong ngày Đại lễ Phật đản, là một người con Phật luôn mong muốn đưa Phật pháp được lan tỏ rộng rãi và đi vào lòng người một cách trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

3
5

Một số Phật tử cho biết: Đây là năm thứ hai chúng con được Ni sư Trụ trì Chùa Bồ Đề Đạo Tràng vận động và hướng dẫn thiết trí vườn Lâm Tỳ Ni tại nhà, chúng con cảm thấy vô cùng hạnh phúc, nhờ điều này mà hàng Phật tử tại gia có dịp thể hiện lòng tôn kính của mình đối với Đức Như Lai, cũng như có cơ hội tìm hiểu thêm về giáo lý Phật pháp, áp dụng những lời dạy vào đời sống hàng ngày, mong muốn tìm cho bản thân và gia đình sự an vui, hạnh phúc.

6
8

Những vườn lồng đèn, cờ Phật đản được bài trí trong các vườn Lâm Tỳ Ni tại các nẻo đường, làm cho không khí mùa Phật đản trở nên nhộn nhịp và ấm cúng trong tinh thần của những người con Phật. Đây là dịp cho các Phật tử góp phần giới thiệu hình ảnh Đức Phật được lan rộng, đồng thời tạo cơ hội để mọi người xích lại gần nhau trong tinh thần từ bi, bình đẳng, đoàn kết và nhất là nhằm tỏ lòng tôn kính đến Đức Phật nhân mùa Phật Đản.

Chùa Bồ Đề Đạo Tràng

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250