Chủ Nhật, 24/09/2023, 11:36 (GMT +7)
| Hà Nội,

Ngôi chùa ‘vào rồng ra hổ’ ở Đài Loan

1-1707

Chùa Long Hổ là một trong những ngôi chùa đẹp nhất đảo Đài Loan,Trung Quốc, nơi khách tham quan “vào rồng ra hổ” để cầu phát tài, may mắn.

Chùa tháp Long Hổ là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở đảo Đài Loan. Ngôi chùa xây dựng năm 1976 tọa lạc giữa đầm Liên Trì ở thành phố Cao Hùng.

Ngôi chùa có hai tháp chính là tháp Long và tháp Hổ nối với bờ bằng một cây cầu zigzag có tên Cửu Khúc Cầu. Mỗi tòa tháp cao 7 tầng với tường sơn màu vàng, cột đỏ, gạch ngói màu cam. Một bên cửa vào chùa là hình Rồng, một bên hình Hổ với ngụ ý vào Rồng ra Hổ – nghĩa là đảo vận rủi thành vận may, cầu cát tường và may mắn.

Khách được khuyên vào chùa bằng cửa Long, ra bằng cửa Hổ. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau
Khách được khuyên vào chùa bằng cửa Long, ra bằng cửa Hổ.

Ngoài chiêm ngưỡng kiến trúc bên ngoài chùa, vào trong mỗi tòa tháp du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hóa và tín ngưỡng thờ phụng của người địa phương. Bức tranh gốm đặc biệt trong tháp kể câu chuyện về luật nhân quả nhắc nhở con người sống tử tế, bên cạnh đó là những bức tranh khắc họa 24 nhân kiệt trong lịch sử Trung Hoa.

Những bức họa trong tòa tháp. Ảnh: Taiwan Tourism Bureau
Những bức họa trong tòa tháp.

Ngoài chùa tháp Long Hổ, du khách đến đầm Liên Trì có thể vãn cảnh đầm sen, ngắm nhìn núi Tiểu Quy gần đó hoặc tham quan đài ngắm cảnh xuân thu. Chùa mở cửa từ 8h đến 18h hàng ngày.

Thúy Ngọc

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250