Chủ Nhật, 03/12/2023, 13:34 (GMT +7)
| Hà Nội,

Ngôi chùa ở Đài Loan nghiêng như tháp Pisa nổi tiếng

Leaning Temple3 1721 1355

Tại quận Gia Nghĩa, Đài Loan (Trung Quốc), có một ngôi chùa đặc biệt được mệnh danh là “tháp nghiêng Pisa của Đài Loan”.

Vào tháng 8 năm 2009, Đài Loan đã bị tàn phá nặng nề bởi cơn bão Morakot. Đây là cơn bão nguy hiểm nhất từng đổ bộ vào hòn đảo này trong lịch sử được ghi nhận. Nó gây ra mưa lớn cùng những dòng chảy bùn khổng lồ và lũ lụt nghiêm trọng trên khắp Đài Loan. Bên cạnh thiệt hại to lớn, bão Morakot cũng hàng trăm người thiệt mạng và gây ra những ảnh hưởng địa chất tới các công trình địa phương. Sau trận bão, một ngôi chùa có tên Taihe Zhenxing ở quận Gia Nghĩa bất ngờ bị nghiêng 45 độ, thu hút sự chú ý của không ít du khách trong nước và quốc tế.

Cho đến năm 2009, ngôi chùa của làng Taihe vẫn đứng thẳng, nhưng trận lở đất xảy ra ở đây trong bão Morakot đã khiến nó trượt xuống dốc khoảng 100 mét. Tuy nhiên, toàn bộ cấu trúc của ngôi chùa vẫn tồn tại một cách thần kỳ, dù bị nghiêng không ít.

leaning-temple-1722

Chùa Taihe Zhenxing hiện nằm ngoài một đường mòn, bất ngờ trở nên nổi tiếng sau khi những hình ảnh của nó được chia sẻ trên các mạng xã hội. Nhiều du khách tới đây thường xuyên thể hiện lại dáng nhảy không trọng lực mang tính biểu tượng của “ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson. 

leaning-temple2-1723

Đầu năm nay, sau khi các bức ảnh và video được quay ở đây được lan truyền rộng rãi, ngôi chùa Taihe Zhenxing thậm chí còn được giới thiệu trên truyền hình quốc gia và được mệnh danh là “tháp nghiêng Pisa của Đài Loan”.

Đỗ An (Theo OC)

Nguồn: Vietnamnet

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250