Thứ Ba, 05/12/2023, 19:45 (GMT +7)
| Hà Nội,

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn qua đời, hưởng thọ 83 tuổi

130704 Untitled1591

Trưa 3/11, cháu nội của diễn viên Mai Ngọc Căn xác nhận với VietNamNet ông đã qua đời tại nhà riêng lúc 16h30 ngày 2/11. Lễ viếng nghệ sĩ Mai Ngọc Căn diễn ra vào 9h45 ngày 5/11 tại nhà tang lễ bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn sinh năm 1940 tại Bắc Ninh, được khán giả nhớ tới những vai diễn hiền hậu và có số phận trên màn ảnh. Ông xuất thân là thợ mỏ, vì đam mê điện ảnh nên thi tuyển diễn viên. Diễn viên Mai Ngọc Căn tốt nghiệp khóa một, lớp diễn viên Trường Ðiện ảnh Việt Nam (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội). Bạn học của ông là nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Trà Giang, Lâm Tới…

Ngoài diễn xuất, ông từng làm giảng viên, trực tiếp giảng dạy cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong đó có NSƯT Chiều Xuân. Trong đời, diễn viên Mai Ngọc Căn đóng nhiều phim truyền hình, hầu hết là những vai khắc khổ trong các phim như: Đất và người, Những ngọn nến trong đêm, Người chiếu bóng, Đường đời, Lều chõng, Nếp nhà…

Chân dung nghệ sĩ Mai Ngọc Căn.
Chân dung nghệ sĩ Mai Ngọc Căn.

Nghệ sĩ Mai Ngọc Căn vốn là gương mặt thân quen với khán giả xem truyền hình Việt. Tên tuổi của ông gắn liền với những vai diễn hiền lành, khắc khổ. Tính đến thời điểm hiện tại, nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đã có hơn 60 năm theo nghề, số phim ông từng tham gia cũng đã vượt quá tuổi đời của ông. 

Cuối năm 2017, nghệ sĩ mắc bệnh ung thư thận giai đoạn cuối và đã chiến đấu với bệnh tật bằng một tinh thần lạc quan cho đến ngày cuối đời. Bộ phim cuối cùng diễn viên Mai Ngọc Căn tham gia là “Cưới đi kẻo ế” do NSND Khải Hưng đạo diễn năm 2018. Thời gian đó nghệ sĩ đã bị ung thư thận di căn.

Xin chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Mai Ngọc Căn. Mỗi Phật tử theo giáo lý Phật đà, xin hãy cùng niệm danh hiệu Đức Phật A Đi Đà và hồi hướng công đức để nghệ sĩ Mai Ngọc Căn đi vào thân trung ấm, tái sinh cõi lành:

Nguyện đem công đức này,

 Hướng về khắp tất cả.

Đệ tử và chúng sanh,

Đều trọn thành Phật đạo.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250