Thứ Năm, 28/09/2023, 08:43 (GMT +7)
| Hà Nội,

Nghệ An: Gần 100 bạn trẻ tham dự khóa tu “Bồ đề kết thiện duyên” tại chùa Đông Yên

3-0807

Tối 30-7, chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Bồ đề kết thiện duyên” lần thứ 2 năm 2022 với sự tham gia của gần 100 bạn trẻ đến từ các xã của huyện Quỳnh Lưu và Yên Thành.

Chùa Đông Yên đã phối hợp với Đoàn xã Quỳnh Thuận, Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận, Ban Văn hóa xã Quỳnh Long tổ chức nhiều hoạt động tại khóa tu như: thi rung chuông chùa, tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật, thi thuyết trình về chủ đề môi trường, thi viết về công ơn cha mẹ; hội thi nấu ăn, hái hoa đạo lý…
Hành thiền trên biển.

Hành thiền trên biển.

Ngoài ra, các em còn tham gia nhiều trò chơi dân gian bổ ích, biểu diễn văn nghệ, các hoạt động thể dục, thể thao…

Chương trình sinh hoạt hàng ngày của các tu sinh bao gồm: tập ngồi thiền, tụng kinh, rèn luyện oai nghi, học Phật pháp, thọ trai (ăn trưa), dọn dẹp trai đường – vệ sinh cá nhân, sinh hoạt theo nhóm theo từng chủ đề do Ban Tổ chức đề ra…

Được biết, khóa tu diễn ra từ ngày 29-7 đến hết ngày 6-8.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250