Thứ Hai, 04/03/2024, 17:54 (GMT +7)
| Hà Nội,

Nghệ An: Chùa Yên Thái trao 200 suất quà tết đến bệnh nhân phong 

13459664 826228430854156 587203589 N

Sáng 19-2, Hội từ tâm chùa Yên Thái, xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) do  ĐĐ. Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái làm trưởng đoàn đã đến tại Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập (TX.Hoàng Mai, Nghệ An) tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” trao quà đầu xuân xuân Qúy Mão – 2023 đến các bệnh nhân tại đây.

Đại đức Thích Tâm Ngọc trực tiếp trao  bát cháo tình thương và quà đến các bệnh nhân nặng đang điều trị tại cơ sở 1

Đại đức Thích Tâm Ngọc trực tiếp trao  bát cháo tình thương và quà đến các bệnh nhân nặng đang điều trị tại cơ sở 1

Thay mặt đoàn, Đại đức Thích Tâm Ngọc, chúc sức khỏe tới các bệnh nhân cũng như gia đình người bệnh, đồng thời động viên bệnh nhân yên tâm điều trị, hợp tác tốt với thầy thuốc để phòng và chữa bệnh, hạn chế biến chứng do bệnh tật, người bệnh yên tâm điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật để sống an lạc.

200 bát cháo tình thương đã được trao tận tay các bệnh nhân phong đang điều trị tại đây. Cầm trên tay những bát cháo nóng hổi do Đại đức Thích Tâm Ngọc và các tình nguyện viên trao tặng, các bệnh nhân ai nấy đều cảm thấy ấm lòng. 

Ngoài ra,  đoàn cũng đã trao tặng 200 suất quà, mỗi suất quà bao gồm bánh kẹo và các nhu yếu phẩm khác cho các bệnh nhân. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn nhằm nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái trong cộng đồng được chùa Yên Thái tổ chức thực hiện đều đặn mỗi tháng 1 lần. 

Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quỳnh Lập có 2 cơ sở, đang nuôi dưỡng và điều trị cho 200  bệnh nhân, trong đó 90 bệnh nhân nặng phải có hộ lý chăm sóc đặc biệt từ sinh hoạt, ăn uống đến đi lại. 

Hữu Tình

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250