Thứ Ba, 27/02/2024, 16:28 (GMT +7)
| Hà Nội,

Nghệ An: Chùa Non nước rót đồng đúc Đại hồng chung có trọng lượng 1 tấn

A1 9 0919

Vừa qua, tại Trung tâm Phật giáo huyện Yên Thành – chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) trang nghiêm tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc chuông có trọng lượng 1 tấn.

Buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể huyện Yên Thành, chính quyền sở tại và đông đảo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài tỉnh về dự.Toàn cảnh buổi lễ chú nguyện rót đồng đúc chuông chùa Non Nước

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An, phụ trách Phật giáo huyện Yên Thành đã đọc diễn văn khai mạc đã nói lên ý nghĩa về việc đúc đại hồng chung “Đại hồng chung là một pháp bảo, pháp khí linh thiêng có sức lan tỏa lớn đến đời sống tâm linh của con người, mọi loài và mọi cảnh giới. Chuông thường được đánh vào lúc đầu hôm và cuối đêm, âm thanh vang vọng của tiếng chuông như giọt nước cành dương xóa tan bao nỗi khổ đau ưu phiền trong lòng nhân thế. Thức tỉnh lương tri con người bỏ ác làm lành, quay về với đạo lý giác ngộ và giải thoát”.

Chư tôn đức Tăng niêm hương, bạch Phật đúc chuông

Chư tôn đức Tăng niêm hương, bạch Phật đúc chuông

Ngay sau lễ khai mạc, chư tôn đức Tăng, Ni , toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc và chú nguyện.

Chư tôn đức Tăng thực hiện nghi lễ chú nguyện trước khi rót đồng đúc chuông

Chư tôn đức Tăng thực hiện nghi lễ chú nguyện trước khi rót đồng đúc chuông

Được biết, Quả chuông được đúc có trọng lượng 1 tấn, cao 2m15, rộng1,1m,  xung quanh chuông được thiết kế nhiều họa tiết hoa văn do các nghệ nhân đúc đồng truyền thống đến từ  Thừa Thiên Huế  chế tác, với tổng kinh phí trên  600 triệu đồng, do phật tử và các nhà hảo tâm gần xa cúng dường, công đức. Sau khi được hoàn thành, quả  chuông này được vận chuyển về chùa Non Nước, xã Khánh Thành (Yên Thành, Nghệ An), góp phần hoàn thiện quy hoạch trùng tu phục dựng lại các công trình tại chùa.

Chuông có trọng lượng 1 tấn do các nghệ nhân đến từ Thừa Thiến Huế chế tác

Chuông có trọng lượng 1 tấn do các nghệ nhân đến từ Thừa Thiến Huế chế tác

Buổi lễ đúc đúc đại hồng chung diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Hữu Tình 

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250