Thứ Ba, 28/03/2023, 02:50 (GMT +7)
| Hà Nội,

Nghệ An: Chùa Đông Yên hỗ trợ kinh phí làm nhà và trao quà hộ nghèo

a1-3-1327

Ngày 5/3, chùa Đông Yên, xã Quỳnh Thuận phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) tổ chức trao 10 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho chị Tô Thị Hương, sinh năm 1970, tại thôn Yên Trường, xã Quỳnh Thuận.

Chị Tô Thị Hương là phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, không có công việc ổn định, bản thân chị thường xuyên đau yếu. 

Tại buổi lễ Đại đức Thích Nguyên Quang, trụ xứ chùa Đông Yên đã chia sẻ những khó khăn mà chị Hương đã và đang gặp phải, mong muốn với nguồn kinh phí hỗ trợ  của nhà chùa và từ nguồn xã hội hóa, nguồn quỹ của hội Chữ Thập đỏ và chính quyền địa phương cùng với sự hỗ trợ của anh em họ hàng, sẽ xây dựng cho chị căn nhà mới kiên cố và khang trang sớm ổn định cuộc sống. 

Dịp này, chùa Đông Yên cũng đã trao 30 suất quà cho hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Quỳnh Thuận, mỗi suất quà trị giá 350.000đ và trao 200 bát cháo tình thương cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu.

30 suất quà được Đại đức Thích Nguyên Quang trao đến các hộ nghèo
30 suất quà được Đại đức Thích Nguyên Quang trao đến các hộ nghèo

Trước đó, Chùa Đông Yên cũng đã phối hợp với Hội Nông dân xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) tổ chức trao con giống cho hội viên hội nông dân nghề nghiệp chăn nuôi  trên địa bàn xã Quỳnh Thuận. 

Theo đó, nhà chùa đã trao 9 con heo giống cho 9 hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn nghề nghiệp chăn nuôi  trên địa bàn xã Quỳnh Thuận, với tổng kinh phí 10 triệu đồng. 

Sau khi hội viên được nhận giống, các hội viên sẽ được Hội nông dân xã  Quỳnh Thuận và Phật tử nhà chùa hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi nâng cao chất lượng, nội dung, cách thức tổ chức sinh hoạt chi hội. Qua đó, nhằm góp phần xây dựng Chi hội ngày càng vững mạnh và hoạt động có hiệu quả, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau làm giàu và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 

Hữu Tình

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250