Thứ Ba, 03/10/2023, 21:40 (GMT +7)
| Hà Nội,

Nằm nghiêng bên trái mỗi ngày: Cách khôn ngoan giúp chữa nhiều bệnh và nâng cao sức khỏe

nam-ngu-nghieng-ben-trai-01-1312

Cải thiện hệ bạch huyết

Hệ này gồm nhiều mạch vận chuyển bạch huyết – một loại chất lỏng trong suốt. Hệ bạch huyết là một phần quan trọng của hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch. Nó có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bạch huyết thường thoát sang bên trái qua ống lồng ngực. Do đó, nằm ngủ nghiêng bên trái sẽ giúp quá trình loại bỏ chất độc diễn ra hiệu quả hơn.

Khi nằm nghiêm về bên phải, hệ bạch huyết bị cản trở hoạt động. Nếu giữ tư thế này trong thời gian dài thì nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh do độc tố tích tụ có thể tăng lên.

Hộ trợ chức năng lá lách

Lá lách lờ cơ quan lớn nhất trong hệ bạch huyết và cũng nằm ở bên trái cơ thể. Nằm nghiêng sang bên trái dẫn đến tác động của trọng lực làm tăng lưu lượng máu lưu thông đến lá lách, giúp tọc tạp chất tốt hơn.

nam-ngu-nghieng-ben-trai-01

Ngăng ngừa tình trạng gan quá tái

Gan nằm phía bên phải của cơ thể, tham gia vào quá trình chuyển hóa chất và bài tiết. Viejc ngủ nghiêng về bên phải vô tình gây áp lực lên gan. Trong khi đó, tư thế ngủ nghiêng bên trái cho phép gan hoạt động tốt hơn, quá trình loại bỏ chất thải và độc tố cũng diễn ra thuận lợi hơn.

Ngăn ngừa chứng ợ nóng

Nhiều người gặp phải tình trạng ợ nóng sau bữa ăn. Nó có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm. Việc nằm nghiêng sang bên trái sẽ giúp giảm thiểu chứng ợ nóng đán kể. Tư thế nằm này giúp cơ thắt tâm vị nối thực quản và dạ dày được giữ ở mức cao hơn axit trong dạ dày nên các chất trong dạ dày sẽ không bị chảy ngược lại thực quản, tránh gây ra ợ nóng.

nam-ngu-nghieng-ben-trai-03

Hạn chế chứng ngủ ngáy

Ngáy là hiện tượng âm rung trong không gian của đường thở. Không ít người gặp phải tình trạng này và gây phiền toái trong cuộc sống. Việc nằm ngửa giúp miệng, cổ họng và lưỡi thu giãn nhưng lại làm tắc nghẽn một phần đường thở. Khi đó, lưỡi và các cơ màn hầu trong họng bị kéo chùng xuống và gây ra tiếng ngày. Việc ngủ nghiêng bên trái giữ cho lưỡi, cổ họng ở vị trí nhất định, giúp thông thoáng đường thở, hạn chế ngáy.

Tư thế ngủ lý tưởng cho phụ nữ mang thai

Nằm nghiêng bên trái tốt cho hoạt động tuần hoàn ở phụ nữ mang thai, giúp giảm áp lực lên lưng, ngăn tử cung ép vào gan và tăng lượng máu lưu thông đến tử cung, thận, bào thai.

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250