Chủ Nhật, 01/10/2023, 05:53 (GMT +7)
| Hà Nội,

Mua hoa góp tấm lòng làm từ thiện

a3

Toàn bộ tiền thu về từ việc bán hoa sẽ được dùng vào việc thiện nguyện như: Ủng xây dựng các chùa, xây các trường học, đường, nhà tình nghĩa trên vùng cao,  đặc biệt sẽ hỗ trợ phần nào đó các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, nhất là những trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

a1
Khách hàng đến mua hoa trong buổi lễ khai trương

 

Dịp 20/10 năm nay, người dân TPHCM có thêm một địa chỉ để mua hoa thưởng lãm, tặng người thân, bạn bè. Về không gian, thiết kế, mẫu mã, cửa hàng này không khác những địa điểm bán hoa khác, nhưng điều đặc biệt ở đây chính là mục đích tạo dựng cửa hàng nhằm mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

a2
Hoa tươi được nhập khẩu phục vụ khách hàng
a3
Shop hoa được mở ra với mục đích làm thiện nguyện

 

Ra đời vào đúng ngày 10/10, gắn với nhiều sự kiện trọng đại như: Ngày Giải phóng Thủ đô, Ngày chuyển đổi số quốc gia, Ngày Luật sư Việt Nam… cửa hàng hoa của bố mẹ Đại đức Thích Giác Giáo – Trụ trì chùa Kim Ngưu, Bắc Ninh tọa lạc ngay tại trung tâm Quận 1 được nhiều khách hàng đón nhận, ủng hộ, trong đó một phần lớn khách hàng đến từ các chùa trên địa bàn TPHCM.

a4
Khách hàng chụp ảnh lưu niệm cùng 2 Cô chú chủ Shop hoa

 

Cửa hàng bày biện nhiều loại hoa nhập khẩu như hồng ecuador, thảo đường hoàng đế, ly lửa, cẩm tú cẩm, san hô, cúc mẫu đơn… với mức giá phong phú, từ bình dân đến cao cấp, phục vụ theo nhu cầu mẫu mã mà khách hàng yêu cầu, với tính sáng tạo, thiết kế riêng…

a5
Shop cắm hoa phục vụ các sự kiện trọng đại của các chùa

 

Ngoài phục vụ sinh nhật, đám tang, lễ hỏi… cửa hàng còn thường xuyên lui tới các chùa cắm công quả để phục vụ cho các sự kiện trọng đại.

a6
Chùa Cổ Hội Sơn, TP. Thủ Đức
a7
Đại hội Phật giáo ở Vĩnh Phúc

 

Toàn bộ tiền thu được từ việc bán hoa sau khi đã trừ chi phí (tiền thuê mặt bằng, nhân viên…) sẽ được dùng để làm các hoạt động thiện nguyện. Bà Lê Thị Luyến, mẫu thân của Đại đức Thích Giác Giáo chia sẻ: “Gia đình tôi từ trước đến nay sống ở ngoài Bắc, nhưng do con trai (ĐĐ. Thích Giác Giáo) có thời gian tu học trong Nam nên cũng thân quen nhiều bạn đồng tu, khi có ý định mở Shop hoa đã được các bạn đồng tu rất quan tâm, ủng hộ và khuyên mở trong Sài Gòn, quý vị ý sẽ dễ hỗ trợ hơn, nghĩ là làm nên gia đình tôi mới quyết làm ở trong TP. HCM. Bà cũng chia sẻ thêm: Gia đình chỉ có duy nhất một người con trai mà giờ Thầy đã đi tu, hiện đang làm trụ trì chùa Kim Ngưu (Bắc Ninh), nên từ trước đến nay, gia đình tôi cũng gọi là hiểu chút về Phật Pháp nên cũng thường xuyên đồng hành các hoạt động thiện nguyện ở các nơi. Cửa hàng hoa tại TPHCM tuy không lớn nhưng chứa đựng rất nhiều tình cảm, ấm ủ, hoài bão lớn của gia đình chúng tôi”.

a8
Vợ chồng chú Ngọc, cô Luyến xúc động chia sẻ tâm nguyện của gia đình khi mở Shop hoa nhân dịp khai trương

 

ĐĐ. Thích Giác Giáo cũng chia sẻ: Shop Quốc Hoa Luxury Flowers là lấy tên của Công Chúa Quốc Hoa con gái Vua Hùng thứ 18, Lăng mộ của Bà ngay sát cạnh chùa Kim Ngưu (Bắc Ninh).

Thời gian tới, gia đình Đại đức cũng mong muốn mở thêm cửa hàng hoa tại Hà Nội và phát triển thêm nhiều chi nhánh tại TPHCM để có nhiều nguồn lực để làm được nhiều điều lợi ích cho đời.

Phật tử Nguyễn Trí Đại (19 tuổi), người gắn bó với cửa hàng hoa của gia đình Đại đức Thích Giác Giáo từ những ngày mở cửa không giấu được sự vui sướng khi cửa hàng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, nhất là các chùa trên địa bàn.

a9

“Bản thân em là một người rất yêu hoa, từ trước đến nay em đã làm việc tại nhiều cửa hàng hoa nhưng đây là shop đầu tiên em muốn gắn kết lâu dài vì vừa có việc làm trang trải cuộc sống, vừa được phụng sự. Thời gian tới, sau khi cửa hàng có nhiều kinh phí, em còn được tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện nữa”, Trí Đại nói.

a10
Chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng pháp đến chia vui cùng Shop hoa trong ngày khai trương

 

Dự kiến ngày sau lễ 20/10, shop hoa sẽ tổ chức chuyến từ thiện đầu tiên tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

Cửa hàng Quốc Hoa Luxury Flowers nằm tọa lạc tại hẻm 18Bis/22/1G đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Quý vị mua, đặt hoa có thể liên lạc trực tiếp với số Hotline: 056.551.1111

Phúc Hương. 

 

 

 

 

 

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250