Thứ Ba, 05/12/2023, 12:20 (GMT +7)
| Hà Nội,

Một Gia đình Hiếu học

Z2062711963125 93d2269c9e859dba3e9a56a31326d590 2

Là một gia đình dòng họ Dương có bề dày truyền thống hiếu học ở xã Khánh Thiện, Yên Khánh, Ninh Bình.

Tiến sĩ – Hòa Thượng Thích Thanh Điện (Dương Quang Điện) Phó Tổng thư ký  Hội đồng Trị sự – Chánh Văn phòng I  TƯ GHPGVN chia sẻ, dòng họ Dương có truyền thống hiếu học từ lâu đời, các thành viên trong họ luôn có ý thức đối với việc học tập của con cháu mình.
Đến nay, trong dòng họ đã xuất hiện nhiều gia đình hiếu học, có các cháu là học sinh giỏi các cấp, nhiều cháu đỗ đại học, trải qua nhiều thế hệ, dòng họ duy trì được truyền thống đáng quý là con cháu dòng họ Dương không có ai thất học, bỏ học, các gia đình trong họ đều sống hòa thuận, không ai mắc tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật.
Hàng năm vào ngày 19-7 âm lịch, là ngày giỗ của Thân mẫu Hòa thượng và cũng vào thời gian khai giảng năm học mới, Hòa thượng Thích Thanh Điện tổ chức trao phần thưởng cho các cháu trong gia đình đạt thành tích cao trong học tập. Sau nghi lễ dâng hương cúng tổ tiên, Hoà thượng đã động viên, kích lệ tinh thần học tập của các cháu.
Do được động viên, khuyến khích kịp thời, truyền thống hiếu học của các  gia đình dòng họ Dương luôn duy trì và phát triển, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài.
Ngoài ra, dòng họ còn tạo điều kiện giúp đỡ những gia đình khó khăn, tạo tinh thần gắn bó, tương thân tương ái, đoàn kết giữa các gia đình trong dòng họ làm tốt  công tác xây dựng quê hương văn minh giầu đẹp.


Thiện Tâm

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250