Chủ Nhật, 03/12/2023, 14:54 (GMT +7)
| Hà Nội,

Lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo và trao quà Tết cho bà con nghèo tại chùa Liên Phái

Screenshot 219 1121

Sáng nay (ngày 29/12/2022) tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã diễn ra lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo và lễ trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn…trong địa phận quận Hai Bà Trưng. Buổi trao quà với ý nghĩa hy vọng giúp bà con có được một cái Tết vui vẻ và trọn vẹn.

Từ sáng sớm, đông đảo Phật tử đã tập trung về chùa Liên Phái (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) dưới Phật đài trang nghiêm, cùng đón chào một thời khắc quan trọng, ý nghĩa và cao thượng hơn tất cả mọi điều trên đời! Đông đảo các Phật tử nghiêng mình đảnh lễ Bổn Sư, bậc Thầy của muôn loài, người Cha lành kính yêu của những đứa con thơ còn phải lặng trôi trong bể luân hồi vô cùng tận.

Screenshot_216

Nhân ngày Phật thành Đạo, HT. Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái đã trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc màu da cam…trong địa phận quận Hai Bà Trưng.

Buổi lễ đã trao tặng 200 suất quà tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá hơn 600 nghìn đồng). 

HT.Thích Gia Quang phát biểu tại buổi trao quà.

HT.Thích Gia Quang phát biểu tại buổi trao quà.

Phát biểu tại buổi trao quà, HT.Thích Gia Quang chia sẻ: “Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay đó là “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” và đặc biệt theo truyền thống của Phật giáo là “từ bi, bác ái”, từ những lý do đó buổi trao quà ngày hôm nay là nhằm giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc màu da cam…được vui vẻ, đủ đầy trong Tết Qúy Mão sắp tới”.

Screenshot_217

Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Qúy Mão 2023, HT.Thích Gia Quang đã gửi lời chúc mừng năm mới tới quý bà con có một năm mới an lạc, sức khỏe và hạnh phúc. Đồng thời Hòa thượng cũng đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng đã giúp đỡ tổ chức buổi trao quà tới bà con.

Screenshot_218
Thiện Minh

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250