Thứ Ba, 26/09/2023, 12:49 (GMT +7)
| Hà Nội,

Lễ kỷ niệm 17 năm Ấn phẩm Phật giáo và Doanh Nhân xuất bản số đầu tiên

HD__0619

Sáng ngày 9-04-2023, tại giảng đường chùa Hồng Liên (Đường số 5, Phường 26, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra lễ kỷ niệm 17 năm Ấn phẩm Phật giáo và Doanh Nhân xuất bản số đầu tiên (2006 – 2023) và ra mắt Câu lạc bộ Phật giáo và Doanh Nhân.

Chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thiện Xuân – Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng ban hướng dẫn Phật tử Trung Ương GHPGVN, cố vấn ấn phẩm Phật giáo và Doanh Nhân; TT. Thích Đạo Quang, trưởng Ban biên tập ấn phẩm Phật giáo và Doanh Nhân; TT. Thích Lệ Thông, phó trưởng ban văn Hóa GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ĐĐ. Thích Vạn Mẫn trụ trì chùa Hồng Liên; Đại Đức Thích Quảng Tú trưởng ban tổ chức của buổi lễ kỷ niệm.

HD__0437

Về phía khách mời có sự tham dự của TS. Lê Văn Tấn – Viện trưởng Viện phát triển khoa học công nghệ và giáo dục; Ông Chung Tấn Cường, chủ tịch Hiệp hội nhựa TP. Hồ Chí Minh; Ông Đặng Văn Bé Năm, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CPĐT Công nghệ giáo dục Ánh Dương, cùng các doanh nhân Phật tử đã về tham dự buổi lễ.

HD__0450

Cách đây 17 năm, Ấn phẩm Phật giáo và Doanh nhân được biết đến như là một điểm đến văn hóa tinh thần cho không chỉ là những đức chư tôn thiền đức tăng ni mà còn là cánh cổng tri thức tôn giáo dành cho Quý Phật tử. Những thành viên Ban biên tập đã cống hiến, cúng dường thân tâm và hiền trí của mình để hình thành, xây dựng và phát triển Ấn phẩm Phật giáo Doanh nhân bằng nhiều hình thức từ điện tử tới in ấn với thật nhiều công phu và tâm huyết.

HD__0509

Vào ngày 9/4/2006, ấn phẩm Phật giáo và Doanh nhân số đầu tiên ra đời, đánh dấu một bước ngoặt mới cho hành trình truyền bá giáo lý đạo Phật, đồng hành với những tấm gương chư tôn thiền đức Tăng, Ni trong hành trình tu tập và giúp cho Quý nhân dân Phật tử hạnh ngộ cùng Phật giáo, giác ngộ Từ – Bi.

HD__0505

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Đại đức Thích Quảng Tú, trưởng ban tổ chức buổi lễ kỷ niệm cho biết đây là dịp để Tòa soạn nhìn lại chặng đường 17 năm hình thành và phát triển, tưởng nhớ và tri ân người đi trước, kế thừa và phát huy những giá trị căn bản, thống nhất mà Tòa soạn liên tục theo đuổi từ quá khứ đến tương lai.

Suốt trong hành trình lịch sử của mình, ấn phẩm Phật giáo và Doanh nhân đã cùng rất nhiều thế hệ ban biên tập, cùng các quý Tăng, Ni, Phật tử đã gửi tới độc giả rất nhiều tin tức, thuyết bài mang nhiều ý nghĩa và giá trị văn hóa, lịch sử.

HD__0555

Cũng tại buổi lễ, TT. Thích Đạo Quang – Trưởng ban biên tập ấn phẩm Phật giáo và Doanh nhân có lời phát biểu mong rằng trong thời gian sắp tới, đội ngũ biên tập sẽ cùng nhau đem tới cho độc giả những bài viết, những giáo lý có nhiều giá trị nhân văn và minh triết, giúp cho con người sống thấu hiểu và bao dung lẫn nhau, với quá khứ đã qua và với cả những bụi bặm của một kiếp con người.

HD__0617

Cũng trong dịp này, buổi lễ còn có sự kiện ra mắt Câu lạc bộ Phật giáo và Doanh nhân miền Nam. Câu lạc bộ lấy đạo đức Phật giáo làm nền tảng, kết nối những trái tim thiện nguyện, cùng nhau tu tập tái tạo năng lượng và mở rộng quan hệ cộng đồng cho tất cả mọi người. Mong rằng CLB sẽ là nhịp cầu nối kết mọi người lại với nhau, xây dựng nên một môi trường đạo đức, cùng chung tay và cống hiến cho cộng đồng. Được biết, Câu lạc bộ Phật giáo và Doanh Nhân do Đại đức Thích Quảng Tú đảm nhiệm vị trí chủ nhiệm, Đại Đức Thích Vạn Mẫn làm phó chủ nhiệm thường trực phụ trách phía Nam và đặt trụ sở tại chùa Hồng Liên, trụ sở phía Bắc được đặt tại Ngọc Thiên Trà Quán, 31  Linh Đường Hoàng Mai Hà Nội.

 

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250