Thứ Sáu, 01/12/2023, 19:38 (GMT +7)
| Hà Nội,

Lễ khai giảng lớp giáo lý căn bản cho Cư sĩ Phật tử Hà Tĩnh

Be569c1f43f985a7dce8 0148

Vừa qua, với tinh thần “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi bổn hoài” tại trung tâm Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp giáo lý căn bản cho cư sĩ Phật tử trong tỉnh.

36aa6ee3b105775b2e14

Buổi lễ được diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của Thượng toạ Thích Chiếu Tuệ -Uỷ viên HĐTS TW GHPG VN, Phó Trưởng Ban thường trực Ban trị sự PG tỉnh Hà Tĩnh. Đại đức Thích Chúc Cường – Chánh thư ký Ban trị sự Phật Giáo tỉnh Hà Tĩnh; Đại đức Thích Chúc Giác – Uỷ viên thường trực, Trưởng Ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh, chư Tăng Ni trong ban Hoằng pháp tỉnh cùng hơn 100 nam nữ cư sĩ Phật tử đồng về tham dự.

Tại buổi khai giảng, Ban tổ chức đã thông báo chương trình học cũng như thống nhất kết hợp với khóa tu một ngày, nhằm tạo điều kiện cho các cư sĩ Phật tử vừa có cơ hội học tập, khai mở những giáo lý căn bản vừa được chuyển hóa những chất liệu đó thành năng lượng tự thân ngay trong hiện tại.

Empty

Với cương vị cố vấn, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ yêu cầu ban Hoằng Pháp cố gắng đẩy mạnh các chương trình hoạt động, phổ cập ánh sáng giáo lý đến những vùng bà con dân tộc thiểu số, nhân bản các khóa tu đến khắp huyện thị trong tỉnh. Đồng thời, mong muốn mỗi người cư sĩ Phật tử sẽ là một viên gạch tốt, góp phần xây dựng ngôi nhà Chánh Pháp mãi được vững bền, cùng nhau chung sức đưa Phật giáo tỉnh nhà vươn lên tầm cao mới.

Nguyễn Văn Nguyên

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250