Thứ Năm, 30/11/2023, 05:59 (GMT +7)
| Hà Nội,

Lăng Bác – Nơi Quý Đại biểu Đại hội IX sẽ đến viếng

Lang Bac 5 Scaled

Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ được diễn ra từ ngày 27 – 29/11-2022 (tức ngày 04 – 06 tháng 11 năm Nhâm Dần). Trước đó, Quý Đại biểu sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được khánh thành năm 1975. Từ đó đến nay, Lăng Chủ tịch không chỉ là biểu tượng văn hóa lịch sử mà còn thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan. 

Với kiến trúc là khối vuông kiên cố, gồm có 3 lớp với chiều cao 21.6m và chiều rộng lên tới 41.2m. Kết cấu Lăng vững chãi, có thể chống lũ lụt, bom đạn và động đất cường độ 7 richter.

Bên ngoài Lăng được ốp đá granite xám, xung quanh là những hàng cột bằng đá hoa cương, với dòng chữ CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH bằng đá ngọc màu đỏ thẫm nổi bật trên đỉnh Lăng.

anh-dai-hoi

Tiền sảnh ốp đá hoa cương vân đỏ hồng, làm nền cho dòng chữ “Không có gì quý hơn Độc lập Tự do” và chữ ký dát vàng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trước cửa Lăng luôn có 2 người lính đứng gác, đổi gác mỗi giờ một lần.

Chính giữa Lăng là phòng đặt thi hài được ốp đá cẩm thạch. Thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt trong hòm kính, trên một chiếc giường được đặt trên bệ đá. Trong những dịp có người viếng lăng, sẽ có 4 người lính đứng gác.

Lăng Chủ tịch là công trình có ý nghĩa to lớn, thể hiện tình cảm sâu sắc của dân tộc đối với vị lãnh tụ. Trong sự kiện Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX này, Quý Đại biểu sẽ đến viếng Lăng Chủ tịch vào 7h30 ngày 27/11/2022 (tức 04 tháng 11 năm Nhâm Dần).

Sau khi viếng thăm Lăng Bác, Quý Đại biểu sẽ di chuyển về Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô để chuẩn bị các công tác tiếp theo của Đại hội.

Tâm Minh

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250