Chủ Nhật, 03/12/2023, 15:01 (GMT +7)
| Hà Nội,

Làm sao có thể lại gặp vợ hay chồng ở kiếp sau?

Lam Sao De Gap Duoc Vo Chong Kiep Sau 1 2056

Hỏi: Kính bạch Thầy! Làm sao có thể gặp lại vợ hay chồng ở kiếp sau?

Đáp: Có nhiều người thương vợ hay thương chồng mình quá, sau khi mất rồi vẫn muốn kiếp sau gặp lại người đó nữa. Có những điều trong cuộc sống này mình muốn là một chuyện, được hay không lại là chuyện khác. Không phải muốn gặp người mình thương là kiếp sau gặp lại đâu. Ngay cả kiếp sau muốn gặp Đức Phật, chưa chắc kiếp sau mình được gặp lại Ngài. Huống chi là vợ là chồng, nếu hai người không biết tu nữa, tạo ác nghiệp sau khi chết, giả dụ một người có phước tái sanh lên làm người, người kia tái sanh làm súc sanh thì nào có thể tương phùng.
Thầy Thiện Tuệ trả lời vấn đáp Phật Pháp

Thầy Thiện Tuệ trả lời vấn đáp Phật Pháp

Vào thời Phật, có một hôm Ngài đi khất thực ngang ngôi nhà nọ, có con chó chạy ra sủa rất nhiều, Đức Phật nói với nó rằng: “Mang thân súc sanh rồi, ông chưa biết buông hay sao mà còn chấp trước”, sau đó con chó chạy ra phía sau nhà nằm, chủ của nó về không thấy con chó ra mừng, hỏi ra thì người nhà nói rằng không biết lúc sáng ông Gotama nói gì mà con chó cứ nằm sau nhà miết. Người chủ nhà mới tới gặp Đức Phật hỏi chuyện, Ngài hỏi rằng: “Anh có biết con chó đó là ai không? Đó là cha của anh, sau khi mất rồi còn một số vàng chôn ở phía sau nhà chưa kịp nói, khi chết còn ông ấy chấp trước vào số vàng kia mà tái sinh làm thân chó nằm quanh quẩn canh giữ chỗ vàng đó”, Đức Phật bảo người chủ nhà về đào lên thì đúng là còn những hủ vàng ở đó thật, sau đó người chủ nhà đến xin quy y làm đệ tử Phật.

Qua câu chuyện đã xảy ra này, mình mới thấy ra là, sau khi chết rồi một người tái sanh lên làm người, một người xuống làm súc sanh thì mình đâu đủ để nhớ, nhiều khi có phước chút hai người cùng làm người mà cô vợ tiền kiếp bây giờ đẹp ơi là đẹp, còn anh chồng xấu ơi là xấu rồi gặp lại chắc còn thương không? Lúc đó hối hận không kịp, ước gì kiếp trước tui không hứa gặp lại ông. Đó chỉ mới là chuyện đẹp xấu, chưa bàn đến việc nghiệp ai nấy hưởng, đường ai nấy đi, mỗi người có con đường riêng hết cả, chưa chắc gặp lại.

Với câu hỏi này, Đức Phật có đề cập đến bài Kinh Tăng Chi, phẩm xứng đôi, nếu vợ chồng xứng đôi, đầy đủ 4 yếu tố làm nhân duyên hạnh phúc đời này và cũng là duyên để gặp lại đời sau, nên ở đây ai muốn gặp lại vợ hay chồng của mình kiếp sau thì ráng vợ với chồng đủ 4 điều này:

1. Đồng tín, cùng niềm tin với nhau

2. Đồng thí, biết bố thí cúng dường, rộng mở, san sẻ

3. Đồng giới, cùng giữ gới

4. Đồng tuệ, cùng trí tuệ, biết tu tập, hiểu về nhân quả thiện ác.

Nếu hai vợ chồng có đầy đủ 4 điều này với nhau thì kiếp sau có thể gặp lại.

Nguồn:https://giacngo.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250