Thứ Sáu, 22/09/2023, 04:10 (GMT +7)
| Hà Nội,

“Làm mới vườn tâm” để trở thành phiên bản mới hơn của mình

2-1312

Trong sự kiện giao lưu và ra mắt sách Làm mới vườn tâm chiều ngày 13/5 tại Đường sách TP.HCM, sư cô Suối Thông đã có nhiều chia sẻ về bộ sách của mình và những nỗi niềm trong cuộc sống.

Sư cô Suối Thông (Pháp danh Thích Nữ Hạnh Đức) hiện là giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM. Sư cô được nhiều người biết đến là một người truyền đi nguồn cảm hứng sống an yên, phảng phất triết lý Phật giáo nhẹ nhàng thông qua những bài đăng về đạo và đời trên trang Facebook cá nhân.

Cuốn sách đầu tiên, Thả trôi phiền muộn, là tác phẩm dẫn đến lối sống thức tỉnh và buông bỏ những điều rối rắm trong cuộc đời. Tiếp đến là Sống đời bình an tựa như sự trợ lực, hỗ trợ cho việc tu dưỡng phẩm chất cá nhân, giúp cuộc sống bình an hơn.

Hướng đến sự an lạc với “Từng bước nở hoa sen” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

2

Cuốn sách thứ ba, Làm mới vườn tâm, chú trọng hơn vào việc làm mới bản thân nơi tự thân mỗi người. Theo sư cô Suối Thông, trong quá trình thả trôi phiền muộn, chúng ta sẽ nhận ra nhiều phiền muộn của mình bị phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài, bị cảm xúc chi phối khiến cho bản thân đau khổ. Để chấm dứt đau khổ, chúng ta cần phải buông bỏ những điều mình không kiểm soát được, để sống với chính mình và vượt qua đau khổ.

Với hơn 300 bài viết và bài dịch từ nhiều nguồn, bộ sách Suối Thông đi qua nhiều ngóc ngách nơi tâm hồn con người, với nhiều chủ đề đa dạng để mỗi người đọc có thể tìm được điều gì đó riêng cho mình.

Sư cô Suối Thông cũng cho rằng với những cuốn sách về tinh thần, người đọc thường cảm thấy thấy nhẹ nhàng, dễ đọc, dễ tiếp thu. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, những cuốn sách đôi khi cho thấy cả một quá trình mà người đọc cần phải chiêm nghiệm, thực hành để thay đổi tâm hồn và cuộc sống của mình.

“Những cuốn sách về tâm hồn như vậy, giá trị không chỉ để giải trí, mà là quá trình độc giả có thể nhận được từ cuốn sách, để biến nó thành cuộc sống của mình và làm cho cuộc sống tốt hơn”, sư cô nhắn nhủ.

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250