Thứ Sáu, 01/12/2023, 20:49 (GMT +7)
| Hà Nội,

Kinh nghiệm ngăn chặn thành công tệ nạn sư giả tại Campuchia

Aa

Đội Sư sãi đặc biệt của hệ phái Phật giáo Mohanikaya đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm chấm dứt các tệ nạn sư giả lừa đảo chiếm đoạt tiền bạc của người dân.

Tăng đoàn hệ phái Phật giáo Mohanikaya của Campuchia đang thực hiện việc ngăn chặn tệ nạn sư giả bằng cách đi xuống địa bàn các khu dân cư thu thập thông tin từ những người dân tình cờ bắt gặp những tên tội phạm giả nhà sư.

Tăng đoàn hệ phái Phật giáo này cũng đã thành lập các Đội Sư sãi đặc biệt có nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với cảnh sát và các cơ quan có liên quan để điều tra các trường hợp đã được báo cáo.

Hôm qua (02/ 10/ 2022), Hòa thượng Khim Sorn, Tổng Thư ký Tăng đoàn hệ phái Phật giáo Mohanikaya kiêm Sư trưởng thành phố Phnom Penh cho biết các Đội Sư sãi đặc biệt này hiện đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nhằm chấm dứt các tệ nạn sư giả lừa đảo chiếm đoạt tiền bạc của người dân.

Hòa thượng Ven Sorn nói: “Tăng đoàn đã thành lập các Đội Sư sãi đặc biệt tại mỗi quận/ huyện, phường/ xã trong cả nước để truy lùng những kẻ giả sư đi khất thực khắp các địa phương nhằm chiếm đoạt tiền bạc của bá tánh.”

“Khi phát hiện những trường hợp nghi là sư giả, các Đội Sư sãi đặc biệt này sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho Sư trưởng cấp tỉnh của địa phương đó kiểm tra xem liệu những người này đã được xuất gia hay chưa,” Hòa thượng Ven Sorn cho biết thêm.

aaa

Hôm qua, Hòa thượng Hak Sienghai, Trưởng ban Ban Giáo dục Phật giáo Campuchia (BEC), cho biết để ngăn chặn các trường hợp sư giả, cách duy nhất là phải có sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhà sư, chính quyền địa phương, người dân và cảnh sát.

“Mọi người nên báo cáo cho cảnh sát, Ban Tăng sự hoặc chính quyền địa phương khi phát hiện những trường hợp nghi là sư giả,” Hòa thượng Hak Sienghai kêu gọi.

Hôm thứ Năm, ông Seng Somuny, phát ngôn nhân của Bộ Tín ngưỡng Tôn giáo Campuchia, cho biết từ khi các Đội Sư sãi đặc biệt khởi động chiến dịch ngăn chặn sư giả, tệ nạn này đã giảm gần như 100%.

“Bộ Tín ngưỡng Tôn giáo Campuchia hiện đang phối hợp chặt chẽ với Ban Tăng sự cấp tỉnh và cảnh sát để chấm dứt loại tội phạm này vì tệ nạn sư giả lừa đảo chiếm đoạt tiền bạc của người dân có thể làm cho các phật tử suy giảm tín tâm,” ông Seng Somuny nhấn mạnh.

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250