Thứ Sáu, 23/02/2024, 04:28 (GMT +7)
| Hà Nội,

Hơn 500 thiện nam tín nữ quy y Phật tại chùa Cổ Am 

A3 0721

Hơn 500 thiện nam tín nữ, trong đó có nhiều bạn trẻ đã về chùa Cổ Am, huyện Diễn Châu( Nghệ An) tham dự lễ quy y Tam bảo chính thức trở thành Phật tử tại gia vào ngày 12-2 vừa qua. 

Niêm hương, bạch Phật cử hành lễ quy y Tam bảo cho hơn 500 thiện nam tín nữ
Niêm hương, bạch Phật cử hành lễ quy y Tam bảo cho hơn 500 thiện nam tín nữ

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Thành, trụ trì chùa Cổ Am đã giải thích về quy y, Tam bảo, sám hối… Sau đó, thiện nam tín nữ đã được quý thầy trong Ban tổ chức hướng dẫn những oai nghi cần thiết của người Phật tử như chắp tay, xá chào, lễ lạy… đăng đàn truyền trao quy giới.

Đại đức Thích Tâm Thành cũng đã sách tấn các giới tử: “Sau khi quy y, Phật tử phải thường xuyên thực hành những lời Đức Phật dạy, thường xuyên đến chùa nghe pháp, tập ăn chay, mỗi gia đình có điều kiện nên thiết lập bàn thờ Phật tại tư gia. Không chỉ đối với bản thân mà cần khuyên các thành viên trong gia đình biết làm điều thiện tránh điều ác, khuyến khích các thành viên trong gia đình lên chùa lễ Phật”.

Đại đức Thích Tâm Thành sách tấn các giới tử sau khi quy y
Đại đức Thích Tâm Thành sách tấn các giới tử sau khi quy y

Đối trước Tam bảo, các thiện nam tín nữ cũng đã thành kính phát nguyện nương tựa Tam bảo – “Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng” – và giữ Ngũ giới, chính thức trở thành Phật tử tại gia.

Tính đến cuối  năm 2022, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có khoảng 150.000 phật tử, sinh hoạt ở 71 chùa và 1 niệm Phật đường, 526 đạo tràng, bản hội, dưới sự hướng dẫn của 109 Tăng, Ni, Có 40/71 chùa có sư trụ trì, 15 chùa có ban hộ tự, 11 chùa có người đại diện.

Tin: Hữu Tình, ảnh: Chùa Cổ Am

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250