Thứ Năm, 28/09/2023, 07:23 (GMT +7)
| Hà Nội,

Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2021 TP.Vũng Tàu

screenshot_9-1712

Tham dự Hội nghị có: HT. Thích Giác Tùng – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Hạnh – Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh; TT. Thích Nhuận Nghĩa – Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Thiện Thông – Phó Thư ký Chánh VP BTS tỉnh, Phó ban Thường trực BTS TP. VT; TT. Thích Thông Không – TT. Thích Thiện Chí – Đồng Phó BTS TP. TV cùng chư Tôn đức Tăng Ni các tự viện trong thành phố.

Đại diện chính quyền có ông Lê Xuân Tú – Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TP. VT; bà Mai Ngọc Oanh – Chủ tịch UBMTTQ TP. VT cùng các ban ngành TP. VT và phường 2.

Screenshot_9

Tại Hội nghị, ĐĐ. Thích Thiện Thông – Phó Ban Thường trực BTS PG TP.VT đã phát biểu khai mạc và đọc các quyết định nhân sự Ban Trị sự thành phố nhiệm kỳ 2021-2026 và nhân sự của các ban Chuyên môn.

Đại đức Thái Hiền đã báo cáo tổng kết năm 2021, Phật giáo toàn TP. VT có 78 cơ sở. Trong đó, có 70 cơ sở Bắc tông (gồm 7 tịnh xá) và 8 cơ sở Nam tông (01 Nam tông Khmer). Với 429 Tăng Ni, và 39.850 tín đồ Phật, có 4 Gia đình Phật tử với 38 huynh trưởng và 150 đoàn sinh. 

Theo đó trong năm 2021 qua đối với công tác từ thiện mà chư Tăng Ni đã chung tay thực hiện được là 19,4 tỷ; và công tác ủng hộ phòng chống dịch của Phật giáo TP.VT hơn 12 tỷ;

Ghi nhận thành quả trong năm qua của Phật giáo TP. VT, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã trao bằng tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc.

Screenshot_8

Thay mặt chính quyền, ông Lê Xuân Tú, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ TP. VT; ghi nhận và biểu dương những thành quả tốt đẹp của Ban Trị sự Phật giáo thành phố trong năm qua. Ông tin tưởng tân Ban Trị sự sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử tu tập, đóng góp an sinh xã hội. Tiếp tục cống hiến xây dựng cho Phật giáo TP. VT ngày càng phát triển vững mạnh, lợi lạc quần sanh, hỗ trợ giúp đỡ bà con vui xuân đón Tết đầm ấm trong giai đoạn xã hội khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TT. Nhuận Nghĩa – Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh tán thán công đức một số hoạt động Phật sự nổi bật của chư Tăng Ni, Phật tử TP.VT trong năm dịch bệnh vừa qua. Thượng tọa tin rằng với tinh thần đoàn kết, hòa hợp tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2021 – 2026, có đầy đủ khả năng đưa Phật giáo thành phố ngày càng phát triển và lớn mạnh về nhiều mặt.

Hình ảnh nghi nhận tại Hội nghị:

Screenshot_6
Screenshot_5
Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250