Thứ Sáu, 08/12/2023, 17:24 (GMT +7)
| Hà Nội,

Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức lễ tất niên 2022

It6a2518 1392x928 9163

Chiều 1-1, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM – Cơ sở 2 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tổ chức lễ tất niên và chia tay với các Tăng Ni sinh khóa 14 đã hoàn thành chương trình Cử nhân Phật học.

Tham dự buổi lễ tất niên, có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Phước Lượng, Thành viên Hội đồng Điều hành, Trưởng ban Quản viện; Đại đức Thích Giác Thọ, Phó ban Quản viện kiêm Trưởng phòng Công tác sinh viên; Đại đức Thích Lệ Ngôn, Phó ban Quản viện kiêm Trưởng phòng Hành chính; Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng, Trưởng ban Quản viện Ni; chư tôn đức trong Ban Quản viện và sự tham dự của hơn 1.200 Tăng Ni sinh các khóa 14,15,16,17 hiện đang nội trú học tập.

Thượng tọa Thích Phước Lượng sách tấn Tăng Ni sinh
Thượng tọa Thích Phước Lượng sách tấn Tăng Ni sinh

Dịp này, đại diện Tăng Ni sinh đã dâng lời cảm niệm ơn đức sâu dày của Đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Viện trưởng Học viện cùng tri ân chư tôn đức Hội đồng Điều hành, chư vị lãnh đạo Văn phòng Học viện, đặc biệt là chư tôn đức Ban Quản viện đã luôn hết lòng với các Tăng Ni sinh trong các buổi học, thời khóa, chấp tác,…

Chư tôn đức Ni.
Chư tôn đức Ni.

Tại buổi lễ, chư tôn đức Ban Quản viện cũng đã có lời sách tấn, chia sẻ và bày tỏ niềm hoan hỷ đối với các Tăng Ni sinh khóa 14 tốt nghiệp ra trường. Chư tôn đức đã gửi gắm niềm kỳ vọng và chúc nguyện các Tăng Ni sinh sẽ gặp được những thuận duyên để tiến bước trên con đường tu tập, tiếp nối sự nghiệp của chư vị tiền bối hoằng pháp độ sinh.

 Trước đó, ngày 30-12, Hội đồng Điều hành, Ban Quản viện cũng đã tổ chức các chương trình để liên hoan tất niên 2022, như: hội thi cắm hoa, nấu ăn; nấu bánh,… với sự tham gia tích cực, nhiệt tình của các Tăng Ni sinh.

Được biết, hôm nay 2-1, Tăng Ni sinh nội trú Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM chính thức được nghỉ Tết. Các Tăng Ni sinh sẽ quay trở lại trường vào ngày 10-2 (20-1-Quý Mão) để chuẩn bị cho buổi học đầu tiên trong năm mới vào ngày 13-2 (23-1-Quý Mão).

Quảng Hậu – Ảnh: Sen Vàng

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250