Thứ Hai, 04/03/2024, 16:18 (GMT +7)
| Hà Nội,

Hãy là ánh mặt trời của chính mình

A246ed8fe4f6c9de3e140f25c38294ca

Sống một đời, ai rồi cũng nếm đủ ngọt bùi lẫn cay đắng, nhưng không nhất thiết phải phơi bày ra tất cả. Niềm hạnh phúc thật sự không nằm trong mắt người khác, mà ở tại lòng mình. Hãy là ánh mặt trời của chính mình, đừng vay mượn ánh sáng từ người khác…

Trong cuộc sống, nếu bạn đã làm đúng, đừng phí công tranh luận với người sai. Dù có lý, cũng chừa người một đường lui, để ngày sau còn chào nhau khi gặp lại.

Nếu bạn thật sự ưu tú, càng không được huênh hoang thể hiện bản lĩnh. Đắc ý dễ phạm sai lầm, người đời sẽ chỉ thấy những xấu xí đó mà rời xa bạn vĩnh viễn.

Nếu bạn đang bất ổn, đừng dại dột kể khổ khắp nơi. Phiền muộn trên đời ai chẳng có, vạch áo cho người xem lưng thì giải quyết được gì?!

Thay đổi tâm thái – Thay đổi số mệnh

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cuộc sống không phải chiến trường, không cần phân cao thấp; cuộc đời đâu là ván cờ, sao phải định thắng thua?! Cuộc đời bạn là do bạn quyết định, bản thân thấy dễ chịu là được; công việc của tôi đều do tôi làm chủ, vui vẻ ý nghĩa là làm.

Sống một đời, ai cũng có lúc thăng – trầm. Đừng chỉ biết có mỗi mình đau khổ, đừng quá nặng nề những chướng ngại bản thân, đừng khiến người mỏi mệt vì vấn đề cá nhân mình.

Sống một đời, ai rồi cũng nếm đủ ngọt bùi lẫn cay đắng, nhưng không nhất thiết phải phơi bày ra tất cả. Niềm hạnh phúc thật sự không nằm trong mắt người khác, mà ở tại lòng mình. Hãy là ánh mặt trời của chính mình, đừng vay mượn ánh sáng từ người khác; tự xây dựng lấy đời mình, đừng chỉ biết ý kiến việc thiên hạ.

Một người, khi hoàn thành bổn phận của mình rồi, tâm thái mới vững chãi để đối diện bên ngoài. Khi bạn trở thành hoa, ong bướm ắt sẽ tự tìm đến.

Sư cô Suối Thông biên dịch

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250