Thứ Ba, 26/09/2023, 11:44 (GMT +7)
| Hà Nội,

Hãy cất giữ hạt giống thiện lành để đổi lấy hạnh phúc

Ảnh minh họa.

Người giàu có nhất không phải là người sở hữu được nhiều thứ nhất, mà là người biết cách hoán đổi sự giàu có thành những ngày mai vui vẻ bình yên cho chính mình!

Ngày nay, khi những con số đại diện cho vật chất đang dần thay thế các giá trị tinh thần, thì thành công của một người thường được đánh giá dựa vào “số dư tài khoản” và tổng tài sản mà họ sở hữu. Để chứng tỏ bản thân, người ta thường khoe với nhau tôi có mấy cái nhà, bao nhiêu mảnh đất, lương tháng vài nghìn $, chứ chẳng thấy ai khoe “Tôi dạo này bình yên, vui vẻ lắm”, cả nhà nhỉ!

Xét về lý, tiền bạc thường mang lại cảm giác an toàn cho con người, vì vật chất có thể đem đến cho một người sự thỏa mãn tạm thời. Nhưng tiền tài cũng khiến con người đánh mất rất nhiều niềm vui mộc mạc giản đơn. Không ai có thể dùng tiền để mua được những thứ đáng giá nhất trong cuộc sống, đó là sức khỏe và sự bình yên trong tâm hồn.

Vun trồng cội rễ thiện lành

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chúng ta không ngừng lao mình vào đường chạy mải miết để tìm kiếm sự công nhận của những người xung quanh, vội vã đuổi theo những điều hư ảo mà đánh mất sự bình thản vốn có của chính mình. Và rồi, dù trong tay đã có thật nhiều thứ, nhưng cũng không đủ để đổi lấy một giây phút bình yên nơi tâm mình!

Người giàu có nhất không phải là người sở hữu được nhiều thứ nhất, mà là người biết cách hoán đổi sự giàu có thành những ngày mai vui vẻ bình yên cho chính mình! 

Hoá ra, khi một người sống trong cảnh khổ, nhưng vẫn giữ được hơi ấm trong trái tim, giữ được yêu thương và chân thành trong từng suy nghĩ, lời nói, việc làm, đó mới thật sự là người giàu có nhất. Vì họ biết cách cất giữ những hạt giống thiện lành để đổi lấy hạnh phúc bền vững trong tương lai!

Tiền tài,

khi sinh không mang đến,

khi tử không đem theo.

Chỉ có nghiệp thiện- ác mới như bóng theo hình,

lặng lẽ cùng ta đi qua hết những kiếp người …

”.. Mãi một đời về không trong chập chùng thác nguồn..”

Tĩnh Lặng

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250