Thứ Ba, 26/09/2023, 13:17 (GMT +7)
| Hà Nội,

Hậu Giang: Chùa Ratana Paphia Vararam khánh thành ngôi chánh điện

z4245903611876-af7fc709f321218b7a558531e392b64a-9994
Vừa qua, chùa Ratana Paphia Vararam (chùa Chín Ngàn), xã Vị Bình, H.Vị Thủy tổ chức lễ khánh thành ngôi chánh điện.
Hậu Giang: Chùa Ratana Paphia Vararam khánh thành ngôi chánh điện ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh, tham dự

Tại buổi lễ, Đại đức Danh Tuấn, Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang, trụ trì chùa Chín Ngàn, Trưởng ban Tổ chức đã tóm tắt lịch sử và quá trình xây dựng ngôi chánh điện chùa Ratana Paphia Vararam (chùa Chín Ngàn). Theo đó, chùa Ratana Paphia Vararam xây dựng vào năm 1990 với diện tích khoảng 1200 m².

Hậu Giang: Chùa Ratana Paphia Vararam khánh thành ngôi chánh điện ảnh 2
Chư tôn đức niêm hương Tam bảo tại chánh điện

Năm 2006, Đại đức Danh Đô cùng trụ trì Danh Minh Tâm đã ra sức vận động nguồn kinh phí để xây dựng ngôi chánh điện, đến năm 2012 tổ chức lễ đặt viên đá xây dựng, năm 2019 ngôi chánh điện được hoàn hoàn thành với tổng kinh phí hơn 6 tỷ đồng, bao gồm các công trình phụ trợ khác như: Tu sửa giảng đường, trai đường, Tăng xá, học đường…

Phát biểu tại buổi lễ, Hòa thượng Đào Như tán dương và ghi nhận nổ lực của Đại đức Danh Tuấn cùng chư Tăng chùa Ratana Paphia Vararam cũng như sự quan tâm giúp đở của chính quyền địa phương và đồng bào Phật tử gần xa đã đóng góp kinh phí xây dựng chánh điện.

Hậu Giang: Chùa Ratana Paphia Vararam khánh thành ngôi chánh điện ảnh 3
Hòa thượng Đào Như tán dương và ghi nhận nổ lực của Đại đức Danh Tuấn cùng chư Tăng chùa Ratana Paphia Vararam

Hòa thượng cho biết ngôi chánh điện chính là trái tim của một ngôi chùa dù lớn hay nhỏ, vì đây là nơi thành tựu mọi Tăng sự theo giới luật của người xuất gia, là nền tảng cho sự hòa hợp Tăng chúng, thành tựu mọi Tăng sự mà giới luật đã ban hành từ thời Đức Phật còn tại thế và được lưu truyền cho đến ngày nay. Từ nay chư Tăng cũng như đồng bào Phật tử có nơi để sinh hoạt đời sốn tâm linh và tu học.

Dịp này, Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Hậu Giang cũng tặng Bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, cá nhân đã có đóng góp xây dựng chánh điện chùa Ratana Paphia Vararam.

Nguồn:https://giacngo.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250