Thứ Bảy, 24/02/2024, 12:59 (GMT +7)
| Hà Nội,

Hạnh phúc khi được người thân tổ chức sinh nhật chay

Một Mâm Cỗ Chay Cúng Rằm Tháng Giêng. Ảnh: Ngọc Hoa

Bạn Nguyễn Thị Thanh Vân, chia sẻ niềm vui khi được người thân tổ chức sinh nhật rất chay và cơ duyên đến với ăn chay khi chứng kiến một nàng bò mẹ sinh con.

Em chính là cô gái đang mỉm cười hạnh phúc ước nguyện khi được người thân tổ chức sinh nhật rất chay, rất xịn và rất hơi bất ngờ vào năm 2022 đó ạ.

snh nhat chay

 Bữa tiệc sinh nhật rất chay đầy bất ngờ

Không biết cơ duyên mọi người ăn chay là gì, còn với em đó là cảnh em chứng kiến một nàng bò mẹ sinh con. Nàng bò ấy hơi ốm và khó sinh, nàng dùng rất nhiều sức để đưa em bê ra ngoài nhưng không thể, cuối cùng phải nhờ đến bác sỹ thú y.

Quá trình sinh con, nàng ấy rất đau đớn, đau đớn giống y như con người chúng ta chuyển dạ sinh con vậy ạ, lúc đứng đó em dường như cảm nhận được cái đau đớn đó của nàng luôn.

Khi ấy trong lòng em cũng cảm giác đau theo luôn ạ. Rồi khi bác sỹ thú y bắt được em bê ra ngoài, nàng ấy khuỵ chân xuống, hai dòng nước mắt chảy ra. Nhìn mắt nàng ấy kiểu vừa hạnh phúc vừa rất đau đớn vậy. Rồi nàng ấy liếm con, nhìn con yêu thương trìu mến.

Em đứng đó cảm động mà mắt rơi lệ theo luôn. Chân tay cũng run và tim đập mạnh. Và rồi em giác ngộ ra, con vật cũng rất đau đớn để sinh con, để sinh tồn. Chúng cũng có cảm xúc và yêu thương con của chúng như vậy. Sao nỡ lòng nào mình lại ăn thịt chúng, chúng cũng biết đau đớn, biết yêu thương như vậy mà.

Cảm nhận được cơn đau đớn của những con vật khi bị giết, khi sinh nở nên dần dần em chuyển sang ăn chay trường luôn.

Ăn chay rất tốt cho sức khoẻ. Em hầu như rất ít ốm vặt và không dùng đến thuốc trong nhiều năm ăn chay trường. Sức khoẻ dẻo dai, làm việc hiệu quả, yêu đời yêu người yêu con vật. Nên dù cho mọi người ăn chay với động cơ gì, xin hãy cứ tiếp tục ăn chay và lan toả. Biết ơn rất nhiều.

Nguyễn Thị Thanh Vân

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250