Thứ Bảy, 03/06/2023, 15:29 (GMT +7)
| Hà Nội,

Hạn chế chê trách người

Ảnh minh họa.

Mọi cuộc gặp gỡ trên đời đều là sự an bài tốt đẹp nhất, cần hết lòng cảm kích! Rất nhiều khi, nhiều vấn đề cứ ngỡ do người khác gây ra, kỳ thực xuất phát từ bản thân mình là chính.

Ảnh minh họa.

Làm người, đừng chê trách bất kỳ ai. Người tốt cho bạn niềm vui, kẻ xấu giúp ta trưởng thành. Người quan tâm khiến mình thấy ấm áp, kẻ tổn thương mang đến những bài học…

Chê trách người, oán thán người, chỉ làm nộ khí trong mình tăng trưởng, khiến nội tâm mỏi mệt, chi bằng xem nhẹ một chút, thay đổi góc nhìn. Suy nghĩ thông thoáng thì bạn sẽ nhận ra điều gì cũng đều có mặt tốt và những hạn chế riêng.

Và mọi cuộc gặp gỡ trên đời đều là sự an bài tốt đẹp nhất, cần hết lòng cảm kích! Rất nhiều khi, nhiều vấn đề cứ ngỡ do người khác gây ra, kỳ thực xuất phát từ bản thân mình là chính. Ngay cả việc bị người nào đó lấn lướt, nếu ban đầu bạn không xuống nước, nhận ấm ức về mình, đánh mất đi nguyên tắc, để vượt quá giới hạn, thì ai kia đâu thể được đà lấn tới, làm tổn thương bạn?! Cho nên làm người, đừng chỉ biết trách hờn người khác.

Nếu họ sai, sao phải lấy cái sai của họ trừng phạt mình? Nếu mình sai, mặt mũi nào còn trách hờn người? Vậy nên cần nhớ: Ngọn nguồn mọi sự là ở mình, từ mình mà ra. Nếu muốn thay đổi cục diện, phải bắt đầu từ thay đổi chính mình.

Trách móc không giúp được gì

Sư cô Suối Thông biên dịch

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

ads-300x250