Thứ Sáu, 08/12/2023, 20:13 (GMT +7)
| Hà Nội,

Hà Tĩnh: Đại lễ cầu quốc thái dân an tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

A4 1509

Tối ngày 17- 2, tại Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc phối hợp với Chùa Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu) long trọng tổ chức” Đại lễ cầu Quốc thái Dân an xuân Quý Mão 2023. 

Chương trình đã thu hút hơn 10.000 đại biểu và các Tăng, Ni, Phật tử, du khách thập phương và nhân dân tham dự.

Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại lễ
Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại lễ

Trong không khí linh thiêng, Ban tổ chức cùng các Tăng, Ni, Phật tử đã thực hiện các nghi thức tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc; thực hiện các nghi lễ, niệm hương, nguyện cầu cho quốc thái dân an, một năm mưa thuận gió hòa, Nhân dân an lạc, người người hạnh phúc.

Chương trình đã thu hút hơn 10.000 đại biểu và các Tăng, Ni, Phật tử, du khách thập phương và nhân dân tham dự
Chương trình đã thu hút hơn 10.000 đại biểu và các Tăng, Ni, Phật tử, du khách thập phương và nhân dân tham dự

Trong khuôn khổ của chương trình, Hòa thượng Thích Viên Giác – Giảng sư Phật học, Cố vấn Ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Viện chủ chùa Từ Tân (TP Hồ Chí Minh) và Thượng tọa Thích Chân Quang – Giảng sư Phật học, Tiến sĩ Luật học, Viện chủ chùa Thiền Tôn Phật Quang (Bà Rịa – Vũng Tàu) thuyết giảng ý nghĩa Đại lễ cầu quốc thái dân an.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nghi thức cúng thần uy Quốc Tổ
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thực hiện nghi thức cúng thần uy Quốc Tổ

Đại lễ cầu quốc thái dân an là hoạt động văn hoá tâm linh mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân những công lao, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, gắn kết, nhắc nhớ cộng đồng về cội nguồn, tinh thần đoàn kết và yêu chuộng hòa bình của dân tộc Việt Nam. 

Trước đó, đoàn lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử cũng  đã dâng hương Quốc tổ Hùng Vương tại chùa Đại Hùng;  dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc.

Hữu Tình 

Nguồn:https://phatgiao.org.vn/

Chia sẻ:
Facebook
Twitter
WhatsApp
Email
Print

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TÌM KIẾM

Ads 300x250